Vào sáng 31/3, trận giông lốc kèm theo mưa lớn tại Hà Nội đã làm cây xà cừ cổ thụ trong khuôn viên trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ) bật gốc, khiến 4 học sinh bị thương.

Theo bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, hiện nay 4 học sinh lớp 10 gồm 3 nữ và 1 nam đang được chữa trị và theo dõi tại 2 bệnh viện Việt Đức và Đa khoa SaintPaul, tin dẫn từ VnExpress.

Chi tiết sự việc, trong sáng 31/3, trận mưa giông lớn đã khiến một gốc xà cừ có đường kính khoảng 50cm, cao gần 20m trong sân trường bất ngờ bật gốc và đổ gục.

Sân trường Chu Văn An (Trí thức trẻ).

Được biết, cùng thời điểm đó là giờ chuyển tiết tại trường học nên có một số học sinh đang di chuyển giữa các dãy nhà. Không may, 4 học sinh của lớp 10 Nhật (gồm 3 học sinh nữ và 1 học sinh nam) đã bị cành cây va trúng.

Ngay lập tức, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô đã gọi xe cứu thương đưa các em tới bệnh viện để thăm khám, đồng thời trấn an và động viên các em học sinh và dặn các em học sinh khác không được di chuyển trong sân trường khi trời đang mưa lớn.

Tại 2 bệnh viện, kết quả chụp chiếu sơ bộ cho thấy một học sinh nữ bị gãy cả tay và chân, đang phải chờ phẫu thuật. Một học sinh khác có biểu hiện đau lưng đang chờ kết quả chụp. Hai học sinh còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Cũng theo lời bà Mai Anh, cây xà cừ cổ thụ bị đổ gục vừa rồi không hề có biểu hiện sâu mục. Vào cuối hè năm trước, nhà trường đã chặt tỉa cành lá để bảo đảm an toàn cho học sinh trong mùa mưa bão.

Một cây xanh lớn cũng bị đổ tại Hà Nội (Ảnh dẫn từ Người Đưa Tin)

Sáng cùng ngày, trận mưa giông lớn cũng làm đổ một cây xanh tại trên đường Phan Huy Chú (quận Hoàn Kiếm) vào ô tô đỗ ở lòng đường, khiến xe này bị hư hỏng nặng phần đầu.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: