Từ chiều tối qua, không khí lạnh đã tràn về miền Bắc, khiến nhiệt độ giảm từ 2 đến 4 độ C. Đến hôm nay (11/2), miền Bắc rét đậm trở lại, vùng núi có nơi dưới 5 độ C, nhiều nơi có mưa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày có mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi; từ ngày hôm nay, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Hà Nội mưa lây phây, miền Bắc rét đậm trở lại
Thời tiết Hà Nội chuyển rét đậm vào 26 Tết

Sáng nay Hà Nội có mưa lây phây, mang theo không khí xuân, nhưng cũng gây phiền toái cho nhiều người đi đường. Thời tiết ở Hà Nội chuyển rét đậm, với nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 11 độ, ban ngày không quá 14 độ.

Theo dự báo, đợt rét này kéo dài đến hết ngày mai, trong đó đêm nay và mai sẽ là khoảng thời gian rét nhất đợt.

Khu vực Đà Nẵng – Phú Yên ngày se lạnh 22-25 độ, đêm lạnh 18-21 độ C, riêng các tỉnh từ Khánh Hoà – Bình Thuận ngày nắng 27-30 độ C.

Tại Tây Nguyên, nhiệt độ tăng khoảng 3 độ so với hôm qua, nhiệt độ cao nhất lên mức 28-31 độ C, đêm rét 15-18 độ, trời tạnh ráo.

Tp.HCM và các tỉnh Nam Bộ vẫn có những ngày trước Tết mát mẻ khi nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 28-31 độ C, đêm giảm còn 19-23 độ C.

Y Nhi (tổng hợp)