Chiều ngày 30/10, hàng loạt cây xăng thuộc nhóm doanh nghiệp tư nhân ở Hà Nội lại tái diễn điệp khúc ‘hết xăng, còn dầu’ khiến nhiều người dân gặp khó khi ra ngoài trong dịp cuối tuần. 

Báo VnExpress đưa tin, chị Nguyên (Yên Phụ, Tây Hồ) tính đi đổ xăng để đỡ phải chờ đợi lâu vào đầu giờ sáng đi làm ngày thứ Hai, nhưng đi tới hai cây xăng trên đường Thuỵ Khuê đều được báo “hết xăng, chỉ còn dầu”.

Tại cây xăng thuộc hệ thống của Công ty Nam Triệu, nhân viên tại đây cho biết phải chiều tối xe bồn mới được phép vào thành phố, hàng mới được tiếp thêm. Khoảng 18 giờ, cây xăng này được tiếp nhiên liệu, nhân viên cất biển thông báo và bán bình thường trở lại. Tuy nhiên, do lượng hàng về ít nên cửa hàng chỉ bán cho xe máy, không hạn chế lượng bán, và từ chối tiếp ôtô.

Cách đó không xa, cây xăng của Công ty cổ phần Xăng dầu HFC không treo biển hết hàng, nhưng căng dây chặn lối vào. Khách hàng vừa táp vào cửa hàng thì nhân viên trực xua tay báo “hết hàng, không bán”.

Không riêng tại khu vực tây thành phố, cảnh “hết xăng, còn dầu” cũng tái diễn tại một số cửa hàng ở quận Hà Đông trong ngày 30/10.

Tại cây xăng thuộc hệ thống Công ty Nam Triệu trên đường Trần Phú (quận Hà Đông), nhân viên cho biết hàng hết từ sáng, và phải khoảng 23 giờ đêm xe bồn mới về kịp để tiếp thêm nhiên liệu.

Trong khi đó, các điểm bán xăng của Petrolimex, PVOil trên đường Tố Hữu, Nguyễn Trãi, Nguyễn Lương Bằng kinh doanh bình thường.

Chia sẻ với VnExpress, giám đốc một doanh nghiệp phân phối sở hữu 20 cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội cho hay, hàng nhập hiện rất khó khăn. Ngay cả các đầu mối doanh nghiệp này ký hợp đồng, lấy hàng thường xuyên và lâu năm cũng báo khan hàng.

Ông bộc bạch: “Kinh doanh xăng dầu chưa bao giờ khó như bây giờ, có ít hàng nào về là cấp cho các cửa hàng, mỗi nơi một ít nhưng cũng chỉ đủ bán trong thời gian rất ngắn. Chúng tôi đang cố cầm cự để không phải đóng cửa nhưng không biết trụ thêm được bao lâu”.

10 ngày trước, tình trạng “hết xăng, còn dầu” cũng diễn ra tại một số điểm bán ở Hà Nội, ví dụ như một số cây xăng trên đường Thuỵ Khuê. Một đại lý xăng dầu trên địa bàn thời điểm đó cho biết, rất khó mua xăng từ thương nhân phân phối dẫn đến khan hàng, phải bán cầm chừng.

Có thể bạn quan tâm: