Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, sẽ mở tối đa ‘luồng xanh’ cho các xe đi qua thủ đô thông qua đường trục vành đai 3.

Báo Dân Trí đưa tin, sáng 26/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác thị sát tuyến đường Vành đai 3 và chỉ đạo các phương án thông luồng, tạo thuận lợi cho phương tiện chở hàng hóa lưu thông qua thủ đô và các địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thảo luận trực tiếp tại chốt kiểm soát, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu các cơ quan liên quan phải đảm bảo thuận lợi nhất cho các xe “luồng xanh” lưu thông. Ông thống nhất phương án kiểm soát chặt các lối lên xuống từ đường Vành đai 3 vào thành phố để mở thông luồng qua đoạn Vành đai 3.

“TP tính mở tối đa luồng xanh trên tuyến, đồng thời phối hợp tạo điều kiện cho các xe theo trục Bắc Ninh, Bắc Giang đi Hải Phòng, Lạng Sơn sẽ có cơ hội dùng thêm hạ tầng của vành đai 3 tạo thêm luồng xanh. Thủ đô sẽ phải mở thêm nhiều trạm xuống đường ngang ngõ tắt để những phương tiện vào nội đô sẽ được kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn” – ông Chu Ngọc Anh nói.

Tại đây, chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng giao Công an TP ra giải pháp cụ thể, lập các chốt tại những nút giao vào thủ đô để mở cơ hội cho các xe không vào Hà Nội có được sự thuận lợi nhất.

Theo ghi nhận báo Zing, trước đó, sáng 25/7, ngày thứ 2 trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16), tại chốt kiểm soát số 5 trên cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đoạn nối vào cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, các phương tiện vẫn ùn tắc dài từ ngày hôm trước chưa thể vào thành phố.

Để được vào Hà Nội, một tài xế người huyện Thạch Thất phải chờ 15 giờ. Trong khi đó, nhiều trường hợp vẫn phải quay đầu xe tại chốt chặn cầu Phù Đổng.

Đoạn ùn tắc kéo dài khoảng 4km chiều vào Hà Nội. Hàng trăm phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng, mắc kẹt nhiều giờ, chỉ những xe có nhận diện “luồng xanh” mới được phép đi qua.

Tài xế có lộ trình di chuyển từ Lạng Sơn đến cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) cho biết anh bị tắc nghẽn từ 15h ngày 24/7 đến 10h30 ngày 25/7 do chưa kịp cập nhật thông tin. Việc này khiến anh và các đồng nghiệp không thể chủ động trong công việc mà phải chịu cảnh ùn ứ kéo dài. “Xe tôi nổ máy trong một giờ tiêu tốn đến hơn 20 lít dầu. Tính từ chiều hôm qua đến giờ mất hơn 2 triệu tiền dầu. Doanh nghiệp của chúng tôi hiện giờ đang có 10 xe lưu hành trên tuyến đường này khiến tổng thiệt hại là rất lớn”, nam tài xế cho biết.

Có thể bạn quan tâm: