Chính quyền Q.Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội) cho biết, từ hôm nay ngày 25/12, quận này chính thức thí điểm mở rộng không gian đi bộ phía nam khu phố cổ kết nối phía bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Báo Chính Phủ đưa tin, để đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan, du lịch văn hóa, mua sắm, ẩm thực…. TP. Hà Nội đã quyết định thử nghiệm thực hiện mở rộng không gian đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm vào ngày hôm nay 25/12, và từ 1/1/2021 sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Theo đó, phạm vi mở rộng gồm 8 tuyến phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu – Thanh Hà) và 3 ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

Thời gian hoạt động sẽ như tuyến phố đi bộ khu phố cổ Hà Nội, vào 3 tối cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật). Mùa hè từ 19h đến 24h, mùa đông từ 18h đến 24h.

Theo báo Lao Động, người dân sinh sống trong không gian đi bộ được gửi xe miễn phí tại khu vực gầm cầu Chương Dương hoặc được phép dắt xe vào và phải để trong nhà (quản lý bằng việc in thẻ phát cho người dân).

Trong thời gian diễn ra hoạt động đi bộ, các phương tiện giao thông trên 8 phố và 3 ngõ trên bị cấm hoạt động. Người dân không để xe trên hè, dưới lòng đường. Các đơn vị liên quan tổ chức các chốt trực để phân vùng giữa không gian đi bộ và đường giao thông.

Chính quyền quận Hoàn Kiếm và Sở GTVT cấp phép 156 điểm giao thông tĩnh, trong đó, 121 điểm đang được duy trì; 35 điểm bổ sung mới trên các tuyến phố Trần Nhật Duật, Nguyễn Hữu Huân, Hàng Tre, Trần Quang Khải, Hàng Chiếu, Cao Thắng, Thanh Hà và khu vực ngoài địa bàn phường Chương Dương, Phúc Tân…), với diện tích 34.550 m2 để đảm bảo nơi gửi phương tiện của người dân và du khách.