Tại đường Trung Văn (Nam Từ Liêm – Hà Nội), thời gian gần đây, một tiểu thương đã nghĩ ra cách hút khách bằng cách mổ trâu, bò, lợn rừng, đà điểu, cá sấu… theo ngày trên vỉa hè khiến nhiều người tò mò và thích mua.

ha-noi-ca-sau-lon-rung-da-dieu-duoc-mo-ban-ngay-dai-ly-o-via-he-hut-khach-11-082035

Đà điểu nặng đến 1 tạ được làm thịt ngay tại vỉa hè.

Theo thông tin từ người mua, mỗi ngày, chủ hàng bán một loại đặc sản: Thứ 2 bán mổ lợn rừng, thứ 3 thì mổ đà điểu, thứ 4 mổ trâu, thứ 5 mổ bò, thứ 7 – Chủ nhật mổ cá sấu.

ha-noi-ca-sau-lon-rung-da-dieu-duoc-mo-ban-ngay-dai-ly-o-via-he-hut-khach-11-082031

Rất nhiều khách đi xe sang ưa chuộng hàng mổ tại “trận”.

Theo chia sẻ của chủ hàng tên Tuấn: “Mình kinh doanh ở nơi chẳng sang trọng gì cả nên cũng chẳng cần biển bảng quảng cáo hoành tráng làm gì, miễn sao tấm biển viết ra để người đi đường dễ quan sát nhất là được rồi”.

ha-noi-ca-sau-lon-rung-da-dieu-duoc-mo-ban-ngay-dai-ly-o-via-he-hut-khach-11-082033

Những tấm biển quảng cáo cũng không quá cầu kỳ: “Hôm nay mổ lợn rừng”; “hôm nay mổ trâu”; “hôm nay mổ đà điểu”…

Chiều ngày thứ 3, chủ hàng đã kịp bắt 3 con đà điểu được nhập từ Hòa Bình về để mổ. Chủ hàng cho biết: “Mỗi chú đà điểu này nặng khoảng 1 tạ, nhập từ Hòa Bình về, hôm nay đến lượt mổ đà điểu nên từ khoảng 2 giờ chiều đã tiến hành cắt tiết, vặt lông, thui rồi xẻ thịt bán cho người dân”.

ha-noi-ca-sau-lon-rung-da-dieu-duoc-mo-ban-ngay-dai-ly-o-via-he-hut-khach-11-082040

“Chúng tôi muốn khách hàng nhìn tận mắt, sờ tận tay để kiểm chứng chất lượng thịt của động vật chúng tôi cung cấp”, chủ hàng nói.

ha-noi-ca-sau-lon-rung-da-dieu-duoc-mo-ban-ngay-dai-ly-o-via-he-hut-khach-11-082042

2 con đà điểu khác chủ quán cột gốc cây nhằm thu hút khách.

ha-noi-ca-sau-lon-rung-da-dieu-duoc-mo-ban-ngay-dai-ly-o-via-he-hut-khach-11-082038

Mỗi kg thịt đà điểu có giá từ 250-350 nghìn đồng tùy loại và 1 con đà điểu chỉ bán trong buổi chiều sẽ hết hàng. Thời điểm khách mua nhiều nhất từ 15 giờ đến 18 giờ chiều.

Với tâm lý tiện đường nhìn thấy món lạ thì mua khiến hàng thịt vỉa hè này luôn có lượng khách ổn định.

Anh Hưng – một khách mua hàng cho biết: “Mình vô tình di chuyển qua khu vực này thấy một số thanh niên đang mổ đà điểu nên đã tạt vào và tính sẽ mua 1kg về ăn thử. Riêng lợn rừng mình cũng đã mua 1kg với giá 170 nghìn đồng thấy khá ưng ý”.

Việc mổ trâu bò, đà điểu, lợn rừng và cá sấu ngay vỉa hè khiến không ít người ái ngại, thậm chí sợ hãi nhưng xem ra lại có vẻ hút hàng vì người mua được “tận mắt chứng kiến đồ tươi, đồ thật”.

ha-noi-ca-sau-lon-rung-da-dieu-duoc-mo-ban-ngay-dai-ly-o-via-he-hut-khach-11-082047

Lợn rừng luôn được nhiều người tiêu dùng Thủ đô lựa chọn.

Tuy nhiên, việc mổ thịt gia súc, gia cầm trên vỉa hè cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như lây lan dịch bệnh, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay kiểm dịch.

Việc giết mổ gia súc, gia cầm ngay tại vỉa hè như trên tuy lạ, hút khách và độc đáo tạo sự hiếu kỳ. Tuy nhiên, chiểu theo quy định của các cơ quan chức năng lại đang vi phạm nhiều yếu tố như: Lấn chiếm lòng lề đường; Không có nơi giết mổ theo quy định; Tạo hình ảnh không đẹp nơi công cộng, Mất vệ sinh an toàn thực phẩm…

Nguồn ảnh: Afamily.

Mai Nhi

Xem thêm: