Chiếc sedan đột ngột rẽ ra đường khiến một xe máy đi đến bị ngã, chiếc ô tô khác dù đã giảm tốc vẫn không tránh khỏi va chạm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h45 ngày 22/11/2017 tại đoạn đường Thượng Đình, Hà Nội do camera hành trình trên ôtô ghi lại. Chủ xe có camera hành trình cũng là người thứ 3 liên quan đến vụ va chạm.

Tình huống va chạm liên hoàn giữa 1 xe máy và 2 ôtô chỉ vì thiếu quan sát. (Ảnh cắt từ clip).

Theo clip được chủ xe chia sẻ lên mạng, chiếc xe máy do người phụ nữ điều khiển đi phía bên phải lề đường. Lúc này, sát vỉa hè có dãy ôtô đang đỗ. Bất thình lình, chiếc sedan màu đỏ đánh lái ra đường không đèn, không xi-nhan đúng lúc xe máy đi đến.

Vào lúc này, người phụ nữ cũng đang mải nhìn sang bên kia đường và không quan sát phía trước dẫn đến va phải hông bên trái ôtô màu đỏ và ngã lăn ra đường vừa lúc chiếc xe có camera hành trình trờ đến và đâm vào đuôi xe máy nghe rõ tiếng va chạm.

Sau khi clip được đăng tải lên mạng, phần lớn người xem đều chỉ trích tài xế xe đỏ đã không tuân thủ quy tắc lái xe an toàn, vi phạm luật giao thông khi chuyển hướng không bật đèn xi-nhan. Nhưng cũng nhiều người lên án cả cách chạy xe máy của người phụ nữ, không quan sát phía trước.

Thậm chí có một số cư dân mạng nhận xét nếu đưa ra công an xử lý, thì cả người có camera hành trình cũng bị liên đới với lý do “không làm chủ được tốc độ” dù người này lúc đó đang đi với tốc độ… 22km/h.

Clip ghi lại vụ va chạm hy hữu:

Thanh Tùng