Lời qua tiếng lại với chị chồng của thím họ, Nguyễn Thị Bích Ngọc (sinh năm 1977, trú quận Tây Hồ) tháo chiếc giày cao gót đang đi ở chân, đập gót giày vào đầu khiến nạn nhân choáng váng, chảy máu.

Với hành vi trên, ngày 23/11 TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Bích Ngọc (sinh năm 1977, ở Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”.

HĐXX cấp sơ thẩm cho rằng, đế giầy phần nhọn được xác định là hung khí nguy hiểm. Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm ngày 10/8/2017, Ngọc thừa nhận có hành vi dùng đế giầy (phần nhọn) đập vào đầu chị Mận trước tòa.

Theo nội dung án sơ thẩm, bị cáo Ngọc và chị Nguyễn Thị Oanh (sinh năm 1972, thím họ của Ngọc) ở sát vách nhau nhưng hai người lại rơi vào cảnh “bằng mặt nhưng không bằng lòng”.

Ngày 5/12/2016, chị Oanh thuê thợ đến sơn sửa lại nhà và thợ sơn vô ý sơn nhầm sang tường nhà Ngọc mà hai bên xảy ra cãi vã. Sau đó, chị Oanh đã phải khắc phục lại đúng màu sơn như cũ đối với phần mà thợ đã sơn nhầm của nhà bị cáo Ngọc.

Cảm thấy ấm ức, tối hôm đó, chị Oanh gọi điện than vãn với chị chồng là Nguyễn Thị Mận về chuyện va chạm với chị Ngọc. Đến tối cùng ngày, chị Mận đến nhà chị Oanh để xem sự việc cụ thể.

Khi đang đứng trước cửa nhà Ngọc nói về chuyện bức tường thì Ngọc từ trong nhà đi ra. Nhìn thấy Ngọc, chị Mận lớn tiếng “Đập bức tường đi”. Nghe vậy, Ngọc đáp trả: “Đập luôn đi”.

Tức giận, chị Mận giơ tay tát Ngọc. Anh Lê Ngọc Anh (chồng Ngọc) vội chạy ra can ngăn bằng cách ôm và kéo chị Mận, chị Oanh ra không để hai người phụ nữ đánh vợ mình. Sau đó, Ngọc tháo giày cao gót đang đi, đập mạnh vào đầu chị Mận khiến nạn nhân bị choáng váng, đầu chảy máu và được mọi người đưa đi cấp cứu.

Đến ngày 6/12/2016, chị Mận có đơn trình báo yêu cầu Cơ quan Công an xử lý Ngọc theo quy định. Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng xác định chị Mận bị tổn hại 5% sức khỏe.

Bản thân chị Mận có hành vi tát Ngọc, bị coi là đã xâm phạm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn nên bị Công an quận Tây Hồ phạt hành chính 750.000 đồng.

HĐXX cấp sơ thẩm cũng cho rằng, quá trình điều tra đã xác minh không có chứng cứ thể hiện anh Lê Ngọc Anh có hành vi gây thương tích cho chị Mận nên CQĐT không chấp nhận kháng cáo của chị Nguyễn Thị Mận.

HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Ngọc 6 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. Sau đó, chị Mận làm đơn kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt dành cho bị cáo và tăng tiền bồi thường. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, chị Mận rút phần kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm khẳng định, các quyết định tại bản án sơ thẩm là đúng pháp luật và phù hợp với tính chất, mức độ phạm tội bị cáo gây ra.

Khôi Minh