Chiều 2/3, trao đổi với Thanh Niên, Chỉ huy Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Hà Nội cho biết, đã phát hiện hàng ngàn bộ kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, tối 1/3, tổ công tác liên ngành kiểm tra xe ô tô mang biển số 29A-071.52 do tài xế Bùi Đăng K. (32 tuổi) điều khiển, đang đỗ tại ngõ 202 Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1.950 bộ kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá trị gần 100 triệu đồng. Tài xế K. khai nhận số kit test này là của chị Hà Thu H. (32 tuổi, trú ngõ 202 Võ Chí Công).

Qua làm việc, chị H. thừa nhận đã mua trôi nổi số hàng hóa Qua làm việc, chị H. thừa nhận đã mua hàng hoá trôi nổi này trên thị trường về để bán kiếm lời.

Trước đó, chiều 28.2, Đội QLTT số 17 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội cũng phát hiện cơ sở kinh doanh tại số 115 Trung Phụng (Q.Đống Đa, Hà Nội) do bà Nguyễn Thị Ngân H. (30 tuổi, trú Q.Đống Đa) làm chủ có hơn 3.000 sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ. Chị H. thừa nhận đã mua số hàng này trôi nổi trên mạng về bán kiếm lời.

Đây chỉ là một số vụ việc trong hàng chục vụ kiểm tra, xử lý đối với các mặt hàng này của quản lý thị trường xử lý trong mấy ngày qua.

Đánh giá chung từ các Cục Quản lý thị trường địa phương cho thấy, nắm bắt được tâm lý muốn mua thuốc của ngừoi tiêu dùng cũng như dấu hiệu quá tải tại một số hệ thống y tế, các đối tượng đã tìm cách tuồn sản phẩm nhập lậu về thị trường nội địa như bộ đồ bảo hộ chống dịch, khẩu trang y tế, thuốc điều trị COVID-19, máy tạo oxy, kit xét nghiệm, nước sát khuẩn, găng tay y tế đã qua sử dụng…

Theo Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Hà Nội, thời gian tới, cơ quan này sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Có thể bạn quan tâm: