Không nhận được câu trả lời thỏa đáng về các khoản thu vô lý trong cuộc họp chiều qua, sáng 5/9, nhiều phụ huynh đã vây kín cổng Trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) yêu cầu được gặp hiệu trưởng.  

Hôm nay (5/9) nhiều phụ huynh tập trung trước cổng Trường Tiểu học Sơn Đồng theo dõi lễ khai giảng. Một số phụ huynh bức xúc, chia sẻ với Dân Việt, các năm trước cổng chính của trường được mở, tuy nhiên, năm nay cổng lại bị đóng. Có thể hành động này liên quan đến sự việc cha mẹ học sinh tố trường lạm thu cách đây vài ngày.

Trước đó, tối 3/9, tài khoản có tên H.H đã chia sẻ lên trang cá nhân thông tin về một số khoản thu không rõ ràng tại Trường Sơn Đồng và tố trường này lạm thu, thiếu minh bạch. Trước bức xúc của phụ huynh, thay vì trả lời, giải đáp thắc mắc, giáo viên đã đến nhà gặp và đề nghị cha mẹ học sinh gỡ bài vì ảnh hưởng uy tín nhà trường. Đáng chú ý, một số phụ huynh bị công an xã Sơn Đồng mời làm việc.

Theo Lao Động, chiều 4/9, Trường Tiểu học Sơn Đồng đã họp để trao đổi, giải thích với phụ huynh về các khoản thu. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Hiệu trưởng trường cho rằng, những thông tin trên mạng xã hội hoàn toàn sai lệch về các khoản thu đầu năm, không đúng với dự kiến của nhà trường.

Việc thu các khoản tiền đầu năm sẽ được tiến hành theo 4 bước, nhưng hiện tại nhà trường mới tiến hành đến bước thứ 2 là lấy ý kiến của phụ huynh học sinh. Sau đó với tiến hành tập trung các ý kiến để đi đến thống nhất cuối cùng.

“Hiện chúng tôi đang tập trung cho lễ khai giảng nên chư có câu trả lời cho phụ huynh học sinh. Sau khai giảng, chúng tôi sẽ tập hơn ý kiến của phụ huynh học sinh, sau đó báo cáo và được các cấp phê duyệt, nhà trường sẽ niêm yết chính thức, công khai các khoản thu của trường”, bà Oanh cho biết.

Tuy nhiên, khi phụ huynh đứng lên xin có ý kiến thì hiệu trưởng vội rời khỏi sân khấu và yêu cầu toàn thể giáo viên đi vào phòng họp, mà không lắng nghe chia sẻ của phụ huynh.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hầu hết phụ huynh ngỡ ngàng, thất vọng trước hành vi “không tôn trọng ai” của vị hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng. (Video: Kiến Thức)

ha noi le khai giang vang co hieu truong o truong tieu hoc bi to lam thu
Tại cuộc họp phủ huynh chiều 4/9, ban giám hiệu cho rằng các khoản thu đều hợp lý và mong phụ huynh gác lại mọi chuyện để con em có lễ khai giảng vui vẻ, trọn vẹn. (Ảnh chụp màn hình)

Bà T.T.T bày tỏ với VOV: “Tôi không thể tưởng tượng được tại sao cô giáo lại có thể hành xử như vậy. Chúng tôi đã ngồi đến cuối cùng để lắng nghe Hiệu trưởng nói, nhưng đến khi chúng tôi nói thì Hiệu trưởng lại quay ngoắt ra về. Đây rõ ràng là thái độ không tôn trọng hàng trăm phụ huynh có mặt tại đây”.

Khoảng 7h 30 sáng nay, đại diện nhà trường thông báo bà Nguyễn Kim Oanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng vắng mặt, do đó Phó hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo trường đã phát biểu khai giảng năm học mới. 7h 40′, Trưởng phòng Giáo dục huyện Hoài Đức đánh trống khai trường.

ha noi le khai giang vang co hieu truong o truong tieu hoc bi to lam thu
Tiết học đầu tiên được quay phim và đăng tải lên trang fanpge của trường. (Ảnh chụp màn hình)
ha noi le khai giang vang co hieu truong o truong tieu hoc bi to lam thu
Vậy là khi các em học sinh đang tập trung nghe giáo viên hướng dẫn… để chụp ảnh trong lớp… (Ảnh chụp màn hình)
ha noi le khai giang vang co hieu truong o truong tieu hoc bi to lam thu
…hàng trăm vị phụ huynh ở cổng trường mòn mỏi chờ đợi lời giải thích thỏa đáng từ ban giám hiệu. (Ảnh chụp màn hình)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức về việc kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng.

Ông Chung nghiêm cấm thu các khoản ngoài quy định gây bức xúc cho phu huynh học sinh. Đồng thời, đề nghị báo cáo lại kết quả kiểm tra lên Thành uỷ, UBND TP trước ngày 10/9, theo Báo Giao Thông.

Tổng Hợp