Để giải quyết ùn ứ cho buýt nhanh BRT, UBND thành phố Hà Nội đã tiến hành lắp dải phân cách cứng, cao khoảng 60cm ở 4 địa điểm thường xuyên bị ùn ứ để ngăn làn đường xe buýt nhanh BRT.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) cho hay, sau khi nhận được sự chấp thuận từ thành phố, vào lúc 22g đêm 20/1, công nhân đã tiến hành việc lắp dải phân cách cứng.

Được biết, dải phân cách cao khoảng 60cm, được làm bằng nhựa vừa nhẹ vừa linh hoạt và được thiết kế theo kiểu mũi tên có phản quang. Tuy nhiên, chiều dài vẫn đang được tính toán. Đoạn phân cách phản quang bằng những cột di động (làm bằng vật liệu cao su mềm) để có thể di chuyển dễ dàng xử lý những tình huống cần thiết.

dải phân cách hình mũi tên và được làm bằng nhựa

Dải phân cách hình mũi tên và được làm bằng nhựa 

Cọc tiêu bằng cao su, trên đầu có miếng dán phản quang nhằm không gây nguy hiểm khi các phương tiện đâm vào.

công nhân

Việc thi công được thực hiện vào ban đêm.

Về nguyên nhân việc làm dải phân cách, theo thông tin từ mạng xã hội, tuyến xe buýt nhanh BRT 01 đầu tiên của Hà Nội đã lăn bánh vào ngày 31/12/2016. Mặc dù có quy định rằng các phương tiện không được đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh nhưng thực tế vẫn thường xuyên có trường hợp lấn làn khiến xe buýt nhanh chạy chậm so với kế hoạch đề ra.

Vì thế, tác dụng của dải phân cách cứng là trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông, làn đường xe buýt nhanh vẫn đảm bảo thông thoáng và phát huy đúng mục tiêu xe buýt nhanh.

   dải phân cách ở Giảng Võ

Hiện tại, theo thông tin từ Vietnamnet, khoảng 700m dải phân cách cứng từ Giảng Võ đến La Thành đã được lắp xong.

Dự kiến từ nay đến trước Tết nguyên đán, Hà Nội sẽ lắp đặt dải phân cách cứng ở khu vực 3 nhà chờ Hoàng Đạo Thuý, Nguyễn Tuân và Khuất Duy Tiến.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu đơn vị này điều chỉnh cụm đèn tín hiệu ở nút giao Trung Văn – Tố Hữu thành đèn bấm cho người đi bộ sang đường. Sử dụng dải phân cách mềm đóng điểm mở tại ngã ba Tố Hữu – cầu Mỗ Lao.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: