Quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) lập chốt khoanh vùng “xóm chạy thận” có 105 bệnh nhân thuê trọ tại ngõ 121 phố Lê Thanh Nghị để tiện hàng ngày ra vào bệnh viện Bạch Mai điều trị chạy thận nhân tạo.

Báo VnExpress đưa tin, sáng 30/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hà Nội, ông Vũ Đại Phong – Chủ tịch quận Hai Bà Trưng cho biết, khi phát hiện ca dương tính với nCoV liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, thành phố yêu cầu rà soát, lấy mẫu xét nghiệm một trường hợp ở xóm chạy thận có liên quan đến khoa Tim mạch, cho kết quả âm tính.

Ông Phong nói: “Quận đã lập chốt để bệnh nhân chạy thận hạn chế đi lại, yêu cầu mọi người trong xóm không đi ra ngoài; phối hợp với Bạch Mai để tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân này”.

Chốt trực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai sáng 29/3 (ảnh: Lao Động Thủ Đô).

Chính quyền phường lập lối đi riêng cho các bệnh nhân chạy thận đến viện Bạch Mai. Họ được phát thẻ để tiện quản lý. Bệnh viện sẽ đón các bệnh nhân tại cổng, sau đó đưa theo lối riêng đến nơi điều trị. Sau khi điều trị xong, quy trình trở về xóm chạy thận của các bệnh nhân diễn ra như lúc vào viện.

Trước đó báo Lao Động Thủ Đô cho biết, ngày 28/3, UBND quận Đống Đa đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai.

Theo đó, UBND 21 phường đã thành lập các tổ công tác để rà soát tất cả các trường hợp (trong thời gian từ 10/3 đến nay). Tính đến 6h ngày 29/3, các phường đã ban hành quyết định cách ly với 266 người.

Công an quận đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND phường Phương Mai, các đơn vị liên quan và Bệnh viện xây dựng phương án, thành lập 4 chốt kiếm soát cách ly tại bệnh viện.

Tính đến sáng ngày 30/3, tổng số ca nhiễm tại Việt Nam là 194, trong đó có 25 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.