Con ngõ duy nhất tại Hà Nội có làn đường dành riêng cho người đi bộ bỗng dưng bị xóa mờ vào đêm 21/5 không rõ nguyên nhân.

Vừa qua, ngõ nhỏ 342 Khương Đình, P. Hạ Đình, Q.Thanh Xuân (Hà Nội) đã được mang một nét độc đáo mà không ở đâu có được, đó là phân làn riêng, ưu tiên cho trẻ em đi bộ.

Làn đường ưu tiên bị xóa mờ trong 1 đêm (Báo Giao Thông).

Vào ngày 21/5, người dân cho biết, có một nhóm người lạ đã tới đổ xi măng lên các vạch kẻ đường phân làn này và xóa mờ nó vào ban đêm, không rõ lý do là gì? tin dẫn từ báo Giao Thông.

Giờ đây, những hộ dân sống xung quanh khu vực này vẫn tồn tại trong đầu một dấu hỏi lớn, rằng ai là tác giả của hành động nói trên.

Hình ảnh về một con ngõ văn minh được dư luận hết sức hưởng ứng và mong muốn nhân rộng ra các con ngõ khác trên địa bàn Hà Nội giờ đây chỉ còn trong ký ức.

Chỉ trong hai tháng thử nghiệm, sáng kiến “đường riêng cho trẻ” được bà con ở ngõ 342 nhất trí ủng hộ vì giúp con trẻ đến trường mỗi ngày an toàn hơn, bởi lưu lượng xe máy di chuyển trong con ngõ khá đông nhất là vào giờ cao điểm.

Làn đường ưu tiên này có chiều rộng khoảng 80cm với màu sơn xanh riêng biệt, vạch kẻ màu vàng giúp người dân dễ dàng nhận biết.

Hiện báo chí đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Hạ Đình để sơm có câu trả lời.

Trước đó, làn đường riêng này được Câu lạc bộ Sống Xanh phối hợp UBND phường Hạ Đình tiến hành thử nghiệm, được các chuyên gia đến từ Tổ chức Nhịp cầu sức khỏe (HealthBridge) và Hội Kiến trúc sư Hà Nội hỗ trợ thực hiện từ hơn hai tháng trước.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: