Vỉa hè Hà Nội lại một lần nữa trở thành đại công trường khi đá cũ được đào lên thay bằng loạt đá mới, bụi bẩn khiến người dân khổ sở và tiền ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại các tuyến phố này.

Theo ghi nhận của báo Zing, nhiều tuyến phố ở quận Hai Bà Trưng, Đống Đa (Hà Nội) trở thành đại công trường. Dọc các phố như Lò Đúc, Hàng Chuối, Trần Xuân Soạn, Thi Sách, Thái Hà,… vỉa hè đang bị đào xới, tập kết vật liệu xây dựng để lát đá mới.

Ha Noi mit mu trong o nhiem: Via he thanh dai cong truong hinh anh 9 19_zing.jpg
Người đàn ông đeo khẩu trang nhìn đại công trường đầy bụi bẩn trước cửa nhà (ảnh: Zing).
Ha Noi mit mu trong o nhiem: Via he thanh dai cong truong hinh anh 2 3_zing.jpg
Những khối đá cũ bị đào lên thay thế bằng loạt đá mới (ảnh: Zing).
Ha Noi mit mu trong o nhiem: Via he thanh dai cong truong hinh anh 4 6_zing.jpg
Vỉa hè bằng gạch block cũ được bóc lên, sau đó kè, lát lại bằng đá xanh, dù lớp gạch cũ này chất lượng vẫn còn khá tốt (ảnh: Zing).

Trao đổi với Zing, chỉ huy công trường trên phố Trần Xuân Soạn cho biết việc thi công sẽ diễn ra cả ngày lẫn đêm, loại đá được sử dụng là đá xanh tự nhiên, có nguồn gốc từ Thanh Hoá. “Dự kiến thời gian để hoàn thành lát đá trên con phố này là giữa năm 2020. Vào dịp Tết Nguyên Đán, công việc sẽ tạm dừng”, người này nói.

Việc thi công này, khiến những hộ kinh doanh ở trên phố Thái Hà đã phải đóng cửa (ảnh: Infonet).
Đá lát đường, đơn vị thi công vứt ngổn ngang (ảnh: Infonet).
Với việc thi công trên vỉa hẻ khiến những người đi bộ qua đây phải đi xuống đường, gây mất an toàn giao thông (ảnh: Infonet).

Trước đó, vào cuối tháng 3/2019, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành “thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn”, quyết định này đưa ra danh sách gần 100 tuyến đường nằm trong khu vực cải tạo, chỉnh trang hè phố, lát hè bằng đá tự nhiên.

videoinfo__video3.dkn.tv||3c8661305__

Ad will display in 09 seconds

Video: Nhiều tuyến phố Hà Nội đào xới, lát đá vỉa hè cuối năm (nguồn: Infonet)

Gần 2 năm trước, một số tuyến đường, phố ở Hà Nội (Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Trung Kính, Nguyễn Trãi…) được lát lại vỉa hè bằng đá tự nhiên, được “quảng cáo” có kết cấu bền vững, độ bền 50-70 năm. Nhưng các vỉa hè của nhiều tuyến đường được lát đá tự nhiên xuất hiện tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, đá vỡ hỏng cả hàng dài với hàng trăm vết nứt, khiến bề mặt vỉa hè lồi lõm, lởm chởm…

Keyword đầu tiên có dấu
(Ảnh: Báo giao thông).

(Ảnh Infonet).

Video xem thêm: Ô nhiễm không khí Hà Nội ngày 15/12

videoinfo__video3.dkn.tv||9e1e4d0b6__

Ad will display in 09 seconds