Sáng 19/4, người phụ nữ đưa con đi học gặp chiếc xe Porsche khác màu xe của mình nhưng biển số giống nhau, đang di chuyển chậm bên trong một khu đô thị ở phường Mai Động (quận Hoàng Mai), nên đã quay lại hình ảnh và báo với Ban quản lý khu đô thị, theo VnExpress.

Bảo vệ của khu đô thị sau đó đến khóa bánh sau chiếc xe Porsche màu xám. Tài xế tự nhận chủ xe và nói với người phụ nữ (chủ xe Porsche màu tím) là “mong thông cảm”.

“Nếu chiếc xe này gây tai nạn trên đường, gây chết người, hay bị camera phạt nguội, lúc đó thông báo về gia đình tôi sẽ rất phiền toái”, người phụ nữ chia sẻ lo lắng.

Theo dữ liệu đăng ký quản lý xe tại Phòng CSGT Hà Nội, biển số 30A-715…được cấp cho xe màu tím (của người phụ nữ); như vậy xe Porsche còn lại nghi biến số giả. Công an phường Mai Động đã tạm giữ cả hai xe Porsche để xác minh, xử lý.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, vào ngày 28/2, Hà Nội cũng xuất hiện hình ảnh 2 chiếc xe Mercedes-Benz E300 có cùng màu sắc và cùng mang biển số 30E-488.16 đang dừng cạnh nhau.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Ngay sau đó, chiếc xe đeo biển kiểm soát giả này đã được Công an quận làm rõ.

Bản thân người phụ nữ bị xe khác nhái biển số bức xúc khi liên tiếp nhận được thông báo phạt nguội vi phạm giao thông, dù nhiều điểm xe của chị không đi qua bao giờ.

Có thể bạn quan tâm: