Ông Nguyễn Mạnh Hùng – người vào vai Huy Bá trong phim Người Phán Xử vừa bị cáo buộc lừa đảo hơn 100 triệu đồng.

Ngày 17/6, CSĐT CA Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Zing.

Nam võ sư từng vào vai Huy Bá trong phim Người Phán Xử bị cáo buộc lừa đảo 2 người có nhu cầu xin việc vào ngành hải quan.

Cơ quan điều tra cho biết, ông Hùng dạy võ thuật tự do. Khi gặp bà Hà (ở Sóc Sơn, Hà Nội), võ sư 48 tuổi này tự xưng là giáo viên võ thuật trong ngành công an.

Ông Hùng nói với bà Hà là có thể “chạy việc” cho con bà này vào hải quan Sân bay Quốc tế Nội Bài với giá 300 triệu đồng.

Tháng 8/2014, tại quán cà phê trong nhà ga Sân bay Quốc tế Nội Bài, ông Hùng nhận 50 triệu đặt cóc của bà Hà và cam kết sau 2-3 tháng sẽ có quyết định tuyển dụng.

Cuối năm 2014, một người quen khác của bà Hà cũng chuyển trước cho ông Hùng 70 triệu đồng để nhờ xin việc ở sân bay. Võ sư này viết giấy nhận tiền nhưng không thực hiện lời hứa.

Do chỉ đòi được 18 trong số 70 triệu bị chiếm đoạt, bị hại đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra. Sau khi bị triệu tập, Nguyễn Mạnh Hùng đã thừa nhận hành vi của mình.

Khôi Minh