Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố thêm tội danh Cố ý gây thương tích với bị can Trần Hoài Nam. Do cháu K. bị tổn hại sức khỏe 22% nên ngoài tội danh ngược đãi con, anh ta còn mang tội cố ý gây thương tích.

Trần Hoài Nam là ông bố hành hạ con trai gây xôn xao dư luận phát hiện vào tháng 12/2017, theo Công Lý.

Bị hại trong vụ án này là cháu Trần Gia K. (10 tuổi). K. bị bố đẻ và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, quê quán Bà Rịa – Vũng Tàu) hành hạ, ngược đãi trong một thời gian dài.

Vụ việc được phơi bày khi cháu K. đã bỏ trốn về nhà ông nội và kể toàn bộ nội dung sự việc cho mẹ đẻ và ông, bà nội nghe.

Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình vào cuộc điều tra và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, trú tại phường Nghĩa Đô) về hành vi ngược đãi, hành hạ con quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Cháu K. bị tổn hại sức khoẻ 22%. (Ảnh: Saostar)

Đối tượng Nam thường xuyên dùng muỗng gõ vào đầu con hay dùng bó sắt đánh khiến cơ thể bé K. nhiều thương tích, không những thế còn dùng chân đạp.

Ngày 5/12/2017, sau khi bị bạo hành, bé K. đã chạy thoát ra ngoài về nhà ông bà nội ở phố Hoàng Hoa Thám để cầu cứu.

Qua khám thương tích xác định bé K. bị rạn 6 xương sườn, ngoài ra còn nhiều thương tật trên cơ thể và phải theo dõi về chấn thương sọ não.

Căn cứ vào những chứng cứ thu thập được và kết luận giám định thương tật của cháu Trần Gia K., cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K. là 22%; thương tích mà mẹ kế Phạm Thị Tú Trinh gây ra cho cháu K là 3%.

Cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố bổ sung tội danh Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự đối với Trần Hoài Nam.

Phạm Thị Tú Trinh, người mẹ kế bị xử phạt hành chính. (Ảnh: FB)

Đối với hành vi của Phạm Thị Tú Trinh gây thương tích cho cháu K., tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 3% nên CQĐT, không đủ căn cứ để khởi tố tội danh cố ý gây thương tích nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này về hành vi “Xâm hại đến sức khỏe của người khác” theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167 ngày 11-12-2013 của Chính phủ.

“Mẹ kế hay dùng đũa, guốc, muôi canh để đánh cháu. Hiện cháu bị gãy hai xương sườn số 7,8. Cháu đã có ý định đi khỏi nhà từ lâu rồi nhưng chưa thành công. Đã nhiều lần cháu muốn liên lạc với ông bà nội nhưng không có cách nào liên lạc được…”, cháu K. kể.

Chị Ngân (mẹ đẻ cháu K.) cho biết, chị kết hôn với Nam và sinh được 2 người con là K. và một bé gái. Tuy nhiên, do hôn nhân không hạnh phúc nên Nam và chị Ngân ly hôn, bé K. ở với bố, còn con gái ở với mẹ. Nam sau đó kết hôn với một phụ nữ tên Phạm Thị Tú Trinh (sinh năm 1983, quê quán Bà Rịa – Vũng Tàu) nên K. sống chung với bố và mẹ kế.

Mạnh Tiến