Trong ngày hôm nay (7/2), Hà Nội tiếp tục rét đậm, trời nhiều mây không mưa, buổi trưa có nắng. Dự báo, Hà Nội sẽ khô rét qua ngày ông Công ông Táo trước khi đón đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa.

Xu hướng chung của thời tiết miền Bắc là khô ráo và nền nhiệt tăng nhẹ trong 3 ngày tới; đến 10/2 (tức 25 tháng Chạp), không khí lạnh tăng cường dồn xuống, sẽ gây mưa diện rộng cho toàn miền Bắc. Lượng mưa tuy nhỏ, nhưng sẽ gây khó chịu cho người dân đang trong thời điểm tất bật đi lại, mua sắm dịp cận Tết.

Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội hôm nay có thể lên đến 17 độ C, mức cao nhất trong nhiều ngày qua; nhiệt độ thấp nhất cũng nhích 1 đến 2 độ, ở khoảng 12 độ C. Tây Bắc Bộ nhiệt độ từ 5 tới 17 độ C, trời rét đậm; Đông Bắc Bộ từ 3 đến 18 độ C, trong ngày trời hửng nắng, nhưng ở các vùng núi cao vẫn có băng giá.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ trời trở lạnh. Tại Đà Lạt, nhiệt độ về đêm xuống 10 độ C, lạnh hơn Hà Nội, ban ngày trời nắng 19 độ. Tại Tp.HCM, thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ về đêm xuống 18 độ C.

Từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ từ 11 đến 19 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ; phía Nam 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ19 – 22 độ; phía Nam 26 – 29 độ C

Y Nhi (tổng hợp)