Khách sạn 5 sao Metropole (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tạm dừng hoạt động để rà soát những người tiếp xúc với 2 du khách người Anh được xác nhận dương tính với COVID-19, từng lưu trú ở đây.

Theo bản tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Trí Lực – Chủ tịch quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, sáng nay (9/3), quận đã phun khử khuẩn tại khách sạn Metropole tại phố Ngô Quyền.

Trước đó, vào tối 8/3, UBND phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) đã có thông báo gửi tới khách sạn Metropole Hà Nội (số 15 Ngô Quyền) liên quan đến hai hành khách người nước ngoài được xác nhận dương tính với COVID-19 đã từng lưu trú tại khách sạn này từ ngày 2 đến 5/3. Hai khách sau đó dời đi Quảng Ninh.

Hầm để xe của khách sạn Metropole đã rào lại (ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

Thông báo này yêu cầu khách sạn phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường cách ly sảnh khách sạn, toàn bộ nhân viên và khách đến tạm trú, lưu trú; không nhận khách mới vào lưu trú từ 22 giờ ngày 8/3; tiến hành rà soát, lập danh sách người từng tiếp xúc gần với khách bị bệnh đã lưu trú, để theo dõi sức khỏe…

Theo ghi nhận của báo Dân Trí, đường Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất vắng vẻ. Hầm để xe của khách sạn Metropole đã rào lại để ngăn phương tiện ra vào.

Riêng nhân viên khu vực bãi xe đã được yêu cầu sát khuẩn cồn và đeo khẩu trang 100%. Tất cả các xe đưa đón ở khách sạn đã trùm bạt, ngưng hoạt động.

Từ Khóa: