TP. Hà Nội tổ chức cuộc họp trong đêm liên quan đến một bệnh nhân nữ sinh năm 1993 trú ở phố Trúc Bạch dương tính với Covid-19.

videoinfo__video3.dkn.tv||4355f7e28__

Ad will display in 09 seconds

Theo báo Người Lao Động cập nhật thông tin từ cuộc họp, vào lúc 22h ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid-19.

Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch TP. Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ngành.

Lúc 23 giờ 15 phút, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP. Hà Nội đã công bố thông tin đến một trường hợp vừa được xác định nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV).

Ông Chung cho hay, 18 giờ hôm nay 6/3, Ban chỉ đạo TP nhận được tin báo trao đổi của BV Nhiệt đới Trung ương. BV tiếp nhận bệnh nhân do BV Hồng Ngọc chuyển đến có biểu hiện sốt và ho. Kết quả xét nghiệm, 21 giờ 30 hôm nay 6-3, BV Nhiệt đới xác định bệnh nhân dương tính.

Bệnh nhận là N.T.H.N. (SN 1993, nguyên quán ở TP.HCM, hiện tạm trú 125 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

videoinfo__video3.dkn.tv||ea9319b42__

Ad will display in 09 seconds

Lực lượng chức năng lập rào chắn đoạn phố từ Trúc Bạch đến Châu Long. Video: Giang Huy VnExpress

Trong diễn biến khác được báo VnExpress cho hay, lực lượng chức năng tối nay đã dựng hàng rào chốt chặn khoảng 500 m từ phố Trúc Bạch đến Châu Long (quận Ba Đình). Xe cứu thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở đây. Khu phố này có nhiều nhà dân và trụ sở cơ quan. 

Lúc 21h25, ông Hoàng Đức Thăng – Bí thư phường Trúc Bạch thông tin, trên địa bàn có một trường hợp phụ nữ trẻ vừa trở về từ châu Âu nghi nhiễm nCoV, trú ở phố Trúc Bạch. Cơ quan chức năng lập rào chắn, khoanh vùng khu phố này để thực hiện các biện pháp theo quy định.

Trước đó, trong cuộc họp chiều nay (6/3) của Ban chỉ đạo Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các ngành, quận, huyện triển khai rà soát tất cả học sinh, sinh viên là công dân của Hà Nội, đi học ở các nước châu Âu, đã về trong khoảng thời gian từ ngày 20/2 đến nay nhưng chưa thực hiện khai báo y tế. 

Tiếp tục cập nhật.

Từ Khóa: