Bà Giang thừa nhận đã làm sai trong thu/chi tự nguyện nhưng giải thích rằng, nếu chờ đúng quy trình, có dấu đỏ thì không kịp cho các bé vào khai giảng năm học mới.

Ngày 7/11, bà Nguyễn Thị Giang, hiệu trưởng trường mầm non Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội trả lời một số kiến nghị của giáo viên gửi đến Báo Dân trí về những việc làm sai quy định của mình.

Về lời tố thu chi khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường chưa đúng quy trình theo Quyết định 51 của UBND TP Hà Nội, bà Giang cho biết bản thân nắm được các bước như có hồ sơ, công khai hồ sơ… trước khi thực hiện chi tiêu nhưng thừa nhận, bản thân lại chưa làm đúng.

Theo bà Giang, tổng số tiền tự nguyện nhà trường thu được trong năm nay là 107 triệu đồng và đã tiến hành thu từ tháng 7/2017. Trong đó, mức đóng góp bình quân mỗi phụ huynh từ 200.000 – 1.500.000 đồng/người.

Mặc dù cho biết số tiền tự nguyện 100 triệu chưa chi tiêu nhưng hiệu trưởng nhà trường xác nhận, số tiền này đã được tạm ứng làm mái tôn hiên (Ảnh Dân Trí).

Trao đổi thêm về số tiền điện và tiền vệ sinh mà nhà trường thu được trong năm, hiệu trưởng Giang cho hay, với mức thu 300.000đ/cháu, mỗi năm nhà trường thu được khoản tiền khoảng 200 triệu đồng.

Bà Giang cũng đã bị phản ánh về việc thực hiện một số khoản thu không được phép như tiền điện, tiền vệ sinh… và tự ý tạm ứng 250 triệu đồng quỹ công mà không có sự giám sát của hội đồng nhà trường.

Trước vấn đề này, bà Giang thừa nhận đã tạm ứng và xé tờ giấy tạm ứng này ra khỏi sổ của thủ quỹ ngay sau đó. Còn việc thu tiền điện, tiền vệ sinh là do… tiền điện rất nhiều, khoảng 23 triệu đồng/tháng.

Được biết, ngày 6/11, phụ huynh của một số lớp tại trường mầm non Láng Thượng đã được trả lại số tiền thu sai này, các lớp còn lại cũng được trả trong các ngày tiếp theo.

Phụ huynh nhận lại tiền trong ngày 6/11 (Ảnh: Mỹ Hà).

Trước đó, một số giáo viên đã phản ánh việc hiệu trưởng nhà trường không tổ chức họp trù bị trước Đại hội công nhân viên chức chính thức, khiến tất cả CBGVNV trong nhà trường không được thảo luận và kịp thời thông qua quy chế cơ quan. Đến thời điểm hiện tại, quy chế dân chủ và qui chế chi tiêu nội bộ của nhà trường vẫn chưa được thống nhất.

Khôi Minh (TH)