Đã hơn một tuần nay, hai bé sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) bị hai người mẹ của mình bỏ rơi và chưa quay lại đón.

Vào sáng 19/5, thông tin từ người đại diện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang chăm sóc cho hai bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi không quay lại đón, Theo Saostar.

Hai cháu là bé Việt Anh (sinh ngày 7/5/2018) và Bùi Thu Thảo, hiện đang nằm tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và được chăm sóc bởi các nhân viên y tế.

Theo lời kể của nhân viên y tế, cháu bé Việt Anh khi sinh ra chỉ có cân nặng 1,4 kg. Sau khi ra đời cháu bị suy hô hấp, viêm phổi nặng, đã được cấp cứu điều trị tại Khoa sơ sinh.

Tuy nhiên, từ hơn một tuần nay, mẹ và những người liên quan đến gia đình cháu Việt An đã rời khỏi bệnh viện mà không để lại lời nhắn nhủ.

Hình ảnh hai cháu bé được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Saostar)

Bé thứ hai là cháu Bùi Thu Thảo, được khai là dân tộc Sán Dìu, quê tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Bé Thảo khi sinh được 3 ngày tuổi (2,7kg) thì được người nhà đưa vào khoa sơ sinh, sau đó mẹ cháu đã bỏ đi không có lý do.

Đại diện Bệnh viện Đức Giang xác nhận với báo chí, “Cả hai người mẹ đều chưa hề quay lại, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với mẹ của Việt Anh thì lúc được lúc không. Còn mẹ bé Bùi Thảo đã tắt máy. Mọi chuyện từ điều trị cháu, cho đến chăm sóc, nuôi cháu, thay bỉm cho con, đều do bác sĩ điều dưỡng của khoa Sơ sinh phân công nhau đảm nhiệm”.

Rất mong thân nhân của các bé hãy quay về đón các con. 

Hiện các nhân viên y tế tại bệnh viện vẫn đang chăm sóc và cứu chữa cho các cháu.

Thanh Thanh