Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho hay vụ cô giáo bị phụ huynh tố xúc phạm, tát học sinh gãy răng và rách môi đang được điều tra, làm rõ.

Chiều 22/11, ông Bùi Thanh Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết, tổ xác minh đang điều tra sự việc tại trường THCS Vân Đình. Theo đó, nhà trường gặp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm cùng những người liên quan, yêu cầu viết tường trình, đối chứng, theo VTC News.

Theo ông Sơn, sự việc cô N.T.T., giáo viên môn Giáo dục công dân (GDCD), Trường THCS Vân Đình đánh học sinh và đuổi ra khỏi lớp trong nhà trường xác thực là có. Tuy nhiên, nguyên nhân có cả hai phía: Học sinh hư và cô giáo nóng tính, không kiềm chế được, theo báo điện tử Dân Trí.

“Mục đích của cô T. là mong muốn lớp và cá nhân các em được tốt hơn. Về trường hợp của hai học sinh, trong đó một em “tố” bị cô T. đánh gãy răng, một em bị đánh chảy máu miệng, nhà trường cũng đang điều tra làm rõ và dự kiến sẽ có kết vào đầu tuần tới”, ông Sơn nói.

Trước đó, chị Thanh – phụ huynh có con học lớp 8A, trường THCS thị trấn Vân Đình – tố cô T. xúc phạm, đuổi con chị ra khỏi lớp trong giờ Giáo dục Công dân ngày 22/10. Chuyện xảy ra khi cô T. phát hiện vỏ hộp sữa dưới chân Xuân (con chị Thanh) và yêu cầu em nhặt lên. Học sinh này nói hộp sữa không phải do mình vứt, vừa nhặt vừa lẩm bẩm: “Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhặt đi, đừng để tôi phải chịu trận không xong với tôi đâu”.

Sau khi cô trò nói qua lại với nhau, cô T. đuổi Xuân khỏi lớp, không cho học môn Giáo dục Công dân mà không thông báo cho gia đình. Đến ngày 6/11, người mẹ phát hiện, làm đơn gửi trường.

Một phụ huynh có tên V.T.Y. cũng tố việc cháu trai của mình bị cô T., giáo viên môn GDCD, Trường THCS thị trấn Vân Đình tát chảy máu miệng. Nguyên nhân do cháu quên mang sách vở.

Cũng theo phụ huynh này, một học khác ở lớp 8C, Trường THCS Vân Đình cũng bị cô T. đánh gãy một chiếc răng. 

Xác nhận với PV Dân trí trong buổi làm việc ngày 15/11, Hiệu trưởng Trường THCS Vân Đình cho biết, việc cô giáo đuổi học sinh là hoàn toàn sai. (Ảnh: Mỹ Hà). 

Xác nhận với PV Dân trí trong buổi làm việc ngày 15/11, Hiệu trưởng Trường THCS Vân Đình cho biết, việc cô giáo đuổi học sinh là hoàn toàn sai.

Cả 3 học sinh liên quan đến sự việc, chưa bao giờ bị kỉ luật và không thuộc đối tượng học sinh cá biệt của trường. Trong đó, có em N. L, được thầy hiệu trưởng nhà trường – đồng thời là giáo viên dạy Toán của lớp, nhận xét có học lực tốt, thông minh, nhưng hơi cá tính. Gia đình cũng cho rằng, cháu L. luôn là học sinh giỏi trong 8 năm.

Đặc biệt, qua xác minh ban đầu, lãnh đạo nhà trường cho hay, có thông tin cô T. cuộn cuốn sách và đánh vào má một trong 3 học sinh gây gãy răng. Tuy nhiên, nguyên nhân do răng của học sinh này đã… lung lay sẵn.

Hiệu trưởng Đinh Văn Tuyến cho rằng học sinh và giáo viên đều có lỗi. Học sinh cũng vô lễ với giáo viên, gây ảnh hưởng học tập của lớp. Còn với giáo viên thì phương pháp sư phạm hạn chế khi đuổi học sinh khỏi lớp. Cô T. bị khiển trách, hạ điểm thi đua một bậc trong một tháng, thông báo trước hội đồng sư phạm của nhà trường.

Thanh Thanh (t/h)