Hai giáo viên tại trường Mầm non Thế giới bé nhỏ (Tiny World) ở phường Đại Kim (Hà Nội) nhắn tin với nhau về việc một bé nôn trớ tại lớp bằng lời lẽ tục tĩu nhưng không ngờ lại gửi nhầm cho chính phụ huynh.

Chị Hằng có con gái 33 tháng tuổi đang học tại trường Mầm non Thế giới bé nhỏ (Tiny World) ở phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), theo VnExpress.

Do camera nhà trường bị hỏng, ngày 11/9, khi thấy con đi học về với bộ quần áo khác, chị Hằng đã nhắn tin hỏi cô giáo chủ nhiệm Lục Kim Chi xem con có bị nôn trớ trên lớp không thì được cô trả lời rằng con đang ho nên long đờm.

Đến tối cùng ngày, chị Hằng bất ngờ khi nhận được tin nhắn nhầm từ số máy của cô Chi với nhiều từ ngữ chửi tục, thóa mạ con gái mình chỉ vì nôn trớ.

Ngay sau đó, chị Hằng đã liên tục gọi điện cho cô Chi nhiều lần nhưng không liên lạc được và nhận được tin nhắn giải thích rằng nội dung đó do cô Mai Quỳnh Nga – giáo viên khác trong lớp đã lấy máy nhắn tin trao đổi với đồng nghiệp.

Báo Đất Việt đưa tin, bức xúc trước thái độ của cô giáo Chi, chị Hằng đã trao đổi thẳng với quản lý nhà trường. Trưa 12/9, quản lý và các giáo viên phụ trách lớp của con gái chị Hằng đã đến nhà xin lỗi gia đình nhưng nhận thấy thái độ thiếu chân thành nên chị Hằng tiếp tục làm việc với nhà trường.

Chị Hằng đề nghị nhà trường tổ chức họp giáo viên, phụ huynh, gửi lời xin lỗi công khai tới gia đình cũng như cam kết với toàn thể phụ huynh của trường.

ha noi giao vien mat viec sau khi gui nham tin nhan thoa ma tre mam non cho phu huynh
Tin nhắn của cô Chi gửi nhầm cho phụ huynh. (Ảnh: Ngôi Sao)

Hiệu trưởng Đỗ Thị Thúy chia sẻ, thực sự xấu hổ khi có những giáo viên thiếu trách nhiệm làm việc tại trường và đã cho hai cô Chi và Nga nghỉ việc.

Đồng thời, nhà trường sẽ xin lỗi công khai phụ huynh và đưa ra các biện pháp xử lý quản lý Nhung – người chịu trách nhiệm trực tiếp trong tuyển dụng, đào tạo và theo sát việc giảng dạy của các giáo viên.

Về phía hai giáo viên Chi và Nga, trước yêu cầu của phụ huynh và nhà trường nên đã viết cam kết sẽ không tiếp tục làm việc trong ngành giáo dục.

ha noi giao vien mat viec sau khi gui nham tin nhan thoa ma tre mam non cho phu huynh
Bản cam kết không làm nghề giáo viên nữa của hai cô Chi và Nga. (Ảnh: Ngôi Sao)

Thế giới bé nhỏ (Tiny World) là trường mầm non tư thục, hiện có 160 học sinh từ 18 tháng tới 5 tuổi theo học hai hệ Song – Montessori và hệ song ngữ. Hai cô giáo có bằng trung cấp giáo dục mầm non, đã tham gia nhiều khóa đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ của trường Tiny World.

Thanh Thanh (Tổng hợp)