Được thông báo sẽ bắt đầu làm bài từ 8h sáng nhưng tại nhiều hội đồng thi viên chức giáo dục ở TP. Hà Nội, giáo viên phải chờ đợi đề thi đến 3h đồng hồ. Điều này tạo áp lực và tâm lý căng thẳng cho giáo viên.

Vietnamnet thông tin, ngày 17/11, các thí sinh thi tuyển viên chức tại Hà Nội cùng bước vào vòng 2 với bài thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành. Theo lịch, đúng 8h sáng các thí sinh sẽ bước vào thời gian làm bài. Bài thi được thông báo kéo dài 180 phút. Tuy nhiên, tại nhiều điểm thi ở các quận huyện, thí sinh đã phải chờ đợi trong phòng thi tới gần 3 giờ đồng hồ.

Tại hội đồng thi viên chức giáo dục 2019 của huyện Hoài Đức, nhiều giáo viên đã đến hội đồng thi từ 7h hoặc sớm hơn.Tuy nhiên, mãi đến 9h45′ họ mới chính thức thi. 

Tương tự, tại hội đồng thi Đan Phượng, 10h20′ giáo viên mới làm bài thi. Tại hội đồng thi Sóc Sơn, 9h15′ giáo viên cũng mới nhận được đề thi.

Tại quận Bắc Từ Liêm, phải đến 10h, các thí sinh mới bắt đầu được phát đề. Ngay tại hội đồng thi Ba Đình, trung tâm của Thủ đô, giáo viên cũng phải ngồi đợi 3 giờ đồng hồ mới có đề thi. 

Cho đến 13h – 14h, các giáo viên mới ra khỏi phòng thi.

Một số thí sinh cho biết, theo lý giải của giám thị, việc chậm trễ phát đề là do phải chờ đợi đề của Sở GD-ĐT Hà Nội mang đến. Lý do được hội đồng thi Ba Đình đưa ra là do tắc đường nên đề thi đến chậm.

Theo phản ánh của giáo viên dự thi tại cụm thi Ba Đình với báo Tiền Phong, nhiều người rất đói vì để cho kịp giờ thi họ đến phòng thi từ sớm nên không kịp ăn sáng. Thậm chí, sau giờ thi có những giáo viên đang mang bầu phải xuống phòng y tế nằm. Hội đồng thi tuyển có hỗ trợ ăn nhẹ nhưng vì thời gian làm bài dài và gấp rút nên hầu như không có thí sinh nào ra ngoài ăn. Còn tại huyện Hoài Đức, giáo viên được phát một cái bánh trứng và một hộp sữa cầm hơi trong lúc làm bài thi.

Bánh ngọt và sữa phát cho thí sinh tại Hội đồng thi Hoài Đức (ảnh: Vietnamnet).

Thêm vào đó, việc chờ đợi khiến nhiều thí sinh dự thi cảm thấy sốt ruột và căng thẳng. Thậm chí, nhiều người lo lắng, liệu Sở có hoãn thi thêm một lần nào nữa?

Đề thi bao gồm câu hỏi về soạn giáo án 1 bài học cụ thể có trong sách giáo khoa. Ngoài ra, còn đưa ra các tình huống sư phạm xảy ra trong lớp học để giáo viên xử lý tình huống đó theo cách của mình. Tất cả đều làm bài thi trong 3 tiếng đồng hồ. Riêng khối THCS, giáo viên dạy môn học nào sẽ làm bài thi chuyên môn môn đó như Toán, Lý, Hóa, Văn, Ngoại ngữ…

Kỳ thi tuyển viên chức năm nay của Hà Nội có 22 quận huyện tổ chức thi tuyển và 8 quận huyện tổ chức xét tuyển.Toàn thành phố cũng có gần 3000 giáo viên hợp đồng nằm trong diện được tuyển dụng đặc cách theo văn bản mới nhất của Bộ Nội vụ.

Tuy nhiên, chỉ trước ngày diễn ra vòng 2 một ngày, TP Hà Nội có 2 văn bản trái ngược nhau: dừng thi rồi lại thi đối với giáo viên hợp đồng thuộc diện đặc cách khiến các giáo viên hoang mang, lo lắng.

Video xem thêm: Vụ hơn 250 giáo viên kêu cứu, yêu cầu tiếng Anh, tin học của thi viên chức còn thấp hơn thi nâng ngạch

videoinfo__video3.dkn.tv||b762617ab__

Ad will display in 09 seconds