Sau hai tuần áp dụng Chỉ thị 16, Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố đến 6h ngày 23/8. Chiều 6/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình (TP. Hà Nội) thông báo tìm người đến hàng loạt địa điểm.

Báo VnExpress đưa tin, chiều 6/8, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh ra công điện về nội dung trên, yêu cầu thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; triển khai chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình; người dân “ai ở đâu ở đó” để đảm bảo khống chế sự lây lan dịch bệnh.

Điểm mới của công điện lần này thành phố đưa ra các khái niệm “vùng xanh; vùng da cam và vùng đỏ” kèm theo các biện pháp tương ứng.

Để ứng phó với diễn biến mới của dịch, cơ quan y tế được giao triển khai thử nghiệm việc hướng dẫn người dân tự lấy mẫu dưới sự giám sát của ngành y tế; chuẩn bị sẵn sàng các phương án cao nhất có thể cho điều trị, đảm bảo đầy đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu, các điều kiện cần thiết khác trong thời gian sớm nhất.

Các cơ quan chức năng rà soát và trưng dụng các khu nhà ở, cơ sở giáo dục, công trình xây dựng… đủ điều kiện để làm nơi thu dung người nhiễm Covid-19 (không triệu chứng), với công suất chuẩn bị 30.000 giường và tiếp tục rà soát để có thể nâng công suất lên 50.000 giường khi cần thiết.

Chính quyền các các cấp, các ngành chủ động phương án để bảo đảm không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, mất ổn định thị trường.

Quyết định trên của Hà Nội được đưa ra trong bối cảnh những ngày qua số ca mắc mới trên địa bàn trung bình từ 50 đến 70 ca mỗi ngày; trong đó có nhiều ca lây nhiễm cộng đồng, phát sinh tại các điểm, môi trường nguy cơ cao như chợ đầu mối, siêu thị…

KHẨN: Tìm người đến hàng loạt địa điểm ở Hà Nội

Theo báo Người lao Động, chiều 6/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Ba Đình (TP. Hà Nội) thông báo tìm người từng đến các địa điểm sau nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế.

Từ 8 giờ 30 đến 10 giờ ngày 1/8 tại chợ Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ 10 giờ đến 11 giờ ngày 1/8 tại siêu thị Vinmart, địa chỉ 23 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 4/8 có đến hiệu thuốc số 42 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Từ 7 giờ đến 8 giờ 30 ngày 1/8 tại chợ Linh Lang.

Từ 6 giờ đến 7 giờ 30 ngày 4/8 tại cửa hàng tạp hóa 51/58 Đào Tấn, quận Ba Đình.

Từ 10 giờ đến 11 giờ 30 ngày 4/8 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Từ 9 giờ 15 đến 10 giờ 15 ngày 5/8 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Tất cả những người từng đến các địa điểm trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế gần nhất hoặc Trung tâm Y tế quận Ba Đình

Có thể bạn quan tâm: