Ông Lê Thanh Hải (60 tuổi) Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, vừa đột tử tại nơi làm việc vào cuối giờ chiều 31/1.

Một bác sĩ trưởng khoa của Bệnh viện Nhi trung ương cho biết trên báo Tuổi Trẻ, không nhận thấy ông Hải có bệnh lý nền nào đặc biệt. Vị này cũng cho biết mới trò chuyện với ông Hải vài ngày trước và “thấy sức khỏe ông hoàn toàn bình thường”.

Tuy nhiên bất ngờ cho cả ngành y khi chiều nay ông Hải đột tử tại bệnh viện. cơ quan công an cũng đã đến để hỗ trợ, xem xét nguyên nhân tử vong.

Theo Người Lao Động, bác sĩ Lê Thanh Hải là Tiến sĩ Y học chuyên ngành Nhi Khoa, hiện là Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em (trực thuộc Bệnh viện Nhi Trung ương); Phó Trưởng Bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội; Chủ nhiệm Bộ môn Nhi – Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam.

Cùng với đó, GS-TS Lê Thanh Hải từng là thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở – Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương năm 2019. Ông cũng từng là thành viên Hội đồng Giáo sư ngành Y năm 2019.

GS-TS Lê Thanh Hải đã đảm nhận vị trí chủ biên của 19 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn chuyên khảo; 15 giáo trình; và 1 cuốn sách tham khảo. Ông được bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 6/4/2018.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới