Sáng nay, tại chung cư A4, Làng quốc tế Thăng Long (phố Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội), đám cháy bùng phát từ một căn hộ ở tầng 10, sau đó lan ra các tầng khiến hàng trăm cư dân hoảng loạn chạy ra ngoài thoát thân.

Báo Dân Trí cho biết, khoảng 9h 15′ sáng 9/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn hộ ở tầng 10 tòa A4 thuộc Làng quốc tế Thăng Long trên đường Trần Đăng Ninh.

Theo nhân chứng, ngọn lửa bắt nguồn từ phòng 10.6 khu A4 của chung cư. Lúc đó, họ phát hiện khói đen bốc lên ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ lớn. Nhiệt độ cao khiến cửa kính của căn phòng vỡ vụn, rơi xuống bên dưới.

Ngọn lửa bắt nguồn từ phòng 10.6 khu A4 của chung cư.

Phát hiện hỏa hoạn, cư dân trong tòa nhà vội vàng tháo chạy theo lối cầu thang thoát hiểm ra bên ngoài. Tuy nhiên, một hộ dân sinh sống ở tầng trên bị mắc kẹt, phải ở bên trong đợi lực lượng chức năng giải cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC cùng 4 xe chuyên dụng nhanh chóng đến hiện trường dập lửa, chống cháy lan và thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng PCCC nhanh chóng đến hiện trường

Theo Infonet, đến khoảng 9h30′, đám cháy đã được khống chế, vụ cháy khiến một số cư dân bị thương nhẹ phải nhập viện điều trị do ngạt khói.

Một cư dân sống ở tầng 11 chia sẻ với báo Dân Trí, ngay khi gặp nạn người này đã liên lạc với người thân bên dưới, nhờ điện báo cho lực lượng chức năng tiếp cận.

“Thấy khói đen từ bên dưới bốc lên, có mùi khét, tôi vội mở cửa ra thì thấy khói đen kịt hành lang rồi. Không ra được ngoài nên tôi phải chạy vào nhà đóng cửa lại rồi chạy vào phòng ngoài thoáng nhất. Nhưng khoảng 5 phút sau thì khói bao vây. Mọi người nhanh trí dùng khăn ướt để bịt mũi. Lúc đó hoang mang, chỉ biết chờ cảnh sát”, cư dân này nói.

Vụ hỏa hoạn không gây ra hậu quả về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê.