Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận đã thay đổi 2 lô vắc-xin (lô vắc-xin 124001 và 123002) được gia hạn bằng 2 lô khác sau khi bị phụ huynh phản đối tiêm.

Báo Zing đưa tin, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp thứ 3, HĐND Hà Nội khóa XVI, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương báo cáo về tiến độ tiêm vắc-xin và lộ trình cho học sinh đến trường trở lại

Nhắc đến 2 lô vắc-xin Pfizer dành để tiêm cho học sinh một số điểm tại Hà Nội được Bộ Y tế gia hạn sử dụng, ông Cương cho biết sau khi có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh, Sở Y tế đã cho tạm dừng việc tiêm chủng vắc-xin Pfizer (lô vắc-xin 124001 và 123002) ở các điểm này.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Zing, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận, đã thay đổi 2 lô vắc-xin được gia hạn bằng 2 lô khác.

Bà Hà cho biết trước đó, sau khi có thông tin Bộ Y tế gia hạn sử dụng thêm 3 tháng đối với 2 lô vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19, một số phụ huynh bày tỏ ý kiến không đồng thuận.

Trước đó 22 học sinh Trường THPT Hà Trung (Thanh Hoá) nhập viện sau tiêm vắc-xin Pfizer ngừa COVID-19 được gia hạn sử dụng.

Theo tin trên báo VnExpress, ông Phạm Công Hoa (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa) cho biết lô vắc-xin Pfizer tiêm cho các học sinh này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) phân bổ, được gia hạn sử dụng đến ngày 28/2/2022.

Có thể bạn quan tâm: