Sau 28 ngày cách ly, đúng 0h ngày 14/5 thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) được gỡ bỏ lệnh phong toả.

Tại buổi công bố, chủ tịch huyện Thường Tín – Kiều Xuân Huy xác nhận và cho hay, từ ngày 14/4 đến nay, khi bệnh nhân số 266 ở thôn Đông Cứu được công bố, tại ổ dịch này không phát sinh ca nhiễm mới.

Theo Tuổi Trẻ, trước thời điểm công bố kết thúc cách ly, 100% người dân xóm Trên, thôn Đông Cứu đều được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Trước đó, tại thôn Đông Cứu phát hiện ca bệnh Covid-19 số 266 tên L.M.H. có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là lên chăm mẹ đẻ điều trị tại Khoa phục hồi chức năng.

Ngày 15/4, huyện Thường Tín đã lập các chốt khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực thôn Đông Cứu để xử lý ổ dịch với 572 hộ, 1.896 nhân khẩu. Tất cả các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 266 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Với việc thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) được gỡ bỏ lệnh cách ly, trên địa bàn TP. Hà Nội hiện không còn ổ dịch nào liên quan đến Covid-19.