Tối 4/2, Chủ tịch phường Vĩnh Tuy phát thông báo thôi áp dụng việc ‘hạn chế’ đi lại, không ra khỏi căn hộ tại tòa nhà T6 Khu đô thị Vinhomes Time City kể từ 21h ngày 4/2, ngoại trừ trừ tầng 12A tòa nhà T6. Tòa nhà có 27 tầng, như vậy với thông báo này, 26 tầng được gỡ cách ly, theo Vnexpress.

Theo Chủ tịch phường Vĩnh Tuy Đỗ Phương Nga, việc phong tỏa gần một tuần trước là để phục vụ triển khai biện pháp y tế, truy vết các trường hợp liên quan. Hiện các trường hợp F1 đã được truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cho “kết quả tốt” nên chính quyền thôi áp dụng hạn chế đi lại.

Sau thông bão gỡ hạn chế đi lại, hàng trăm cư dân tòa T6 đã ùa xuống sảnh. Bà Trần Thanh Phương, 54 tuổi, cho hay xuống sảnh để hóng gió sau gần một tuần không được ra khỏi nhà.

Trước đó đêm 28/1, Hà Nội ghi nhận “bệnh nhân 1581”, trú tại tòa nhà T6, khu đô thị Times City. 1h ngày 29/1, UBND phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng quyết định cách ly toàn bộ tòa nhà.

Trái với khu đô thị Times City, theo báo Người lao động, tối cùng ngày, sau khi Bộ Y tế thông báo ca mắc Covid-19 thứ 22 tại Hà Nội (bệnh nhân 1956, nữ nhân viên ngân hàng), lực lượng chức năng đã phong toả toàn bộ chung cư cao cấp Sky City Tower – 88 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) – nơi bệnh nhân này cư ngụ. Những người dân trong khu vực phong toả được lấy mẫu xét nghiệm.

BN 1956 trước đó là F1 của BN 1883 liên quan ổ dịch TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trường hợp này trước đó là F2 của BN 1814.

Đại diện lãnh đạo phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hiện chung cư cao cấp 88 Láng Hạ đã bị phong toả, toàn bộ cư dân sống tại đây không được ra khỏi tòa nhà. Những khách đến đây và muốn ra ngoài phải khai báo y tế.

Thông tin tử Sở Y tế Hà Nội, tính đến tối 4/2 thành phố đã ghi nhận 22 ca bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia