Thời gian gần đây, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh ở Hà Nội liên tục xảy ra những vụ trộm, cướp giữa ban ngày.

Vào 21h30 ngày 13/12, tại FPT Shop, địa chỉ 269 phố Chùa Bộc (Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội) xảy ra một vụ cướp. Đối tượng là nam khoảng ngoài 30 tuổi, mặc áo khoác màu xanh, quần màu đen, trên đầu quấn khăn vàng. Lợi dụng lúc cửa hàng đang đông khách và nhân viên lơ là, đối tượng đã cướp 2 chiếc điện thoại thử nghiệm bày trên bàn, theo báo Dân Việt.

Anh Nguyễn Ngọc Linh, nhân viên bán hàng của cửa hàng cho biết, 2 chiếc điện thoại bị đối tượng cướp mất là Samsung Note 8 trị giá 22.490.000 đồng và Samsung Galaxy S8 plus trị giá 20.490.000 đồng.

Đại diện CA phường Trung Liệt, quận Đống Đa cho biết, đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Trước đó, vào 7h25 ngày 12/12, tại cửa hàng bán quần áo MoMo’s ở địa chỉ số 81 Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) cũng xảy ra một vụ trộm cắp tài sản. Trích xuất từ camera an ninh cho thấy, một đối tượng là nữ giới tuổi từ 30–40, mặc bộ đồ ngủ hoa màu tím đã giả vờ vào mua hàng. Nhân lúc nhân viên sơ suất, người này đã bỏ chiếc điện thoại Oppo A37 trị giá trên 3.000.000 đồng vào túi quần.

Theo chia sẻ của chị Nguyễn An Nhiên, chủ cửa hàng thì kẻ trộm là người sống ở khu vực Cửa Bắc, đã từng xuất hiện qua video “sập nhà kinh hoàng tại phố Cửa Bắc” vào năm ngoái. Chị Nhiên cũng đã trình báo đến cơ quan công an để truy tìm đối tượng.

Hai sự việc trên đã rung lên hồi chuông cảnh giác cho người dân khi mà các đối tượng trộm, cắp hoành hành trong dịp cuối năm ngày càng manh động và liều lĩnh hơn.

Hoàng Minh