Trên một số tuyến phố Kim Mã, Cát Linh, Nguyễn Chí Thanh,… cắm biển báo giao thông xử lý các xe hợp đồng dưới 9 chỗ, song lại dùng giấy, nylon, bạt bịt kín.

Trên đoạn đường ngã tư Nguyễn Chí Thanh giao với Kim Mã, nhiều biển báo được dán kín bằng bạt và giấy trắng, theo Dân Trí.

Một cán bố thuộc Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho hay, việc dán biển báo là Sở GTVT Hà Nội thực hiện vì trong thời gian tuyên truyền chưa thực hiện xử lý các xe hợp đồng dưới 9 chỗ như taxi.

Chiều qua (18/1) ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, biển báo dựng lên nhưng chưa có hiệu lực, chưa chính thức thực hiện nên đơn vị đã cho dán lại.

Theo người dân, cách che biển khá cẩu thả, sơ sài bằng bạt dứa khiến hình ảnh đường phố Hà Nội trông nhếch nhác và không đẹp mắt.

Những tấm biển báo được dán nylon sơ sài trông thiếu thẩm mỹ (Ảnh: Dân Trí).
Một tấm biển báo được dán lại cách đây vài ngày, chiếc thang dùng để phục vụ việc dán biển báo vẫn còn dựa sau tấm biển (Ảnh: Dân Trí).
Biển báo bị dán nylon trên đường Kim Mã giao Cát Linh (Ảnh: Saostar).
Việc dán các biển báo được thực hiện từ ngày 17/1 (Ảnh: Dân Trí).

Trước đó, từ ngày 11/1 Hà Nội bắt đầu cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber, Grap hoạt động ở 13 tuyến phố trong khung giờ cao điểm từ 6h-9h và 16h30-19h30 để giảm ùn tắc giao thông trong nội đô và đảm bảo công bằng với taxi truyền thống trong hoạt động vận tải khách.

Sở GTVT Hà Nội đã cho cắm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, trong đó có Uber, Grab hoạt động tại 13 tuyến phố trung tâm trong khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, có biển cấm nhưng xe Uber, Grab vẫn bất chấp ra vào đón trả khách, tình trạng vi phạm vẫn diễn ra khá phổ biến.

Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, taxi truyền thống có logo, mào, số điện thoại và bảng giá… nhưng “taxi công nghệ” logo rất nhỏ, khó nhận diện và có xe dán, xe không.

Vì vậy, việc này sẽ gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, xử lý phương tiện vi phạm đi vào phố cấm.

Thế Tam