Sáng 9/9, nhiều người dân P.Khương Thượng (Q.Đống Đa) đên từ sớm xếp hàng đông ngịt, chờ tới 10 giờ hơn thì được thông báo đã hết vắc-xin.

Chị N., sống tại P.Khương Thượng, cho Thanh Niên biết: “Hôm qua tôi mất 3 – 4 tiếng xếp hàng, đến lượt tiêm thì phường báo không nhận nữa, sau đó phát cho tấm phiếu số hẹn sáng nay đến tiêm (phiếu chỉ có giá trị buổi sáng, chiều không được). Sáng nay đến xếp hàng thì cả vài trăm người có số đến, bảo vệ công an lại thông báo chỉ tiêm cho người từ 65 tuổi trở lên. Mọi người dưới 65 tuổi hẹn 1 giờ 30 chiều nay tiêm”, chị N. bức xúc cho biết.

“Khổ thân dân đến sớm xếp hàng, gần đến giờ tiêm lại thông báo chỉ tiêm cho 2 tổ là 8 và 9. Nếu có F0 hay F1 nào cũng xếp hàng ở đây thì không hiểu chuyện gì xảy ra”, chị N. chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Trả lời câu hỏi vì sao phường không phân giờ và phân làn, đảm bảo khoảng cách, Bí thư P.Khương Thượng giải thích, giờ hẹn tiêm là 8 giờ sáng nhưng người dân xếp hàng chờ từ 6 giờ, đứng chặt cả tuyến phố và sân đình để xếp hàng.

Một sự cố khác là quá trình dự kiến chuẩn bị khoảng 700 – 800 liều vắc-xin cho sáng nay, nhưng thực tế được phân bổ chỉ 380 liều.

Về kế hoạch tiêm trong hôm nay, ông cho biết phường sẽ tiêm cuốn chiếu. Cả ngày sẽ tiêm khoảng 1.000 mũi, cả vắc-xin Astra Zeneca (buổi sáng) và Sinopharm buổi chiều.

Theo Zing, Sở Y tế Hà Nội hiện đã phân bổ 999.600 liều vắc-xin Vero Cell của Sinopharm nhận từ Bộ Y tế cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn để tiêm cho người dân.

Thứ tự ưu tiên cụ thể đối với vaccine Sinopharm như sau: Lực lượng tuyến đấu chống dịch; Người mắc bệnh mạn tính; Phụ nữ đang mang thai trên 13 tuần; Người trên 65 tuổi; Người làm trong chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu; Công nhân tại khu công nghiệp….

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 32 trường hợp dương tính COVID-19 từ 6h đến 12h sáng 9/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 35.

Trong đợt dịch thứ tư từ ngày 29/4, Hà Nội ghi nhận 3.695 ca nhiễm (không tính số ca nhiễm tại các bệnh viện tuyến trung ương), trong đó có 1.578 ca cộng đồng, 2.117 ca tại khu vực cách ly.

Có thể bạn quan tâm: