Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố 31 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin về thu chi tài chính không đúng quy định đầu năm học 2018-2019.

Theo Báo Hà Nội Mới, phụ huynh, học sinh và người dân ở TP. Hà Nội bức xúc về sai phạm trong thu chi tài chính ở các nhà trường có thể liên hệ tới các số điện thoại đường dây nóng để phản ánh. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xác minh, xử lý kịp thời các sai phạm.

Danh mục số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh về công tác thu chi của Hà Nội tại website: www.hanoi.edu.vn gồm số điện thoại của Sở và 30 phòng GD&ĐT của các quận, huyện, thị xã.

Báo Lao Động Thủ đô đưa tin, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, để phản ánh thông tin về các hiện tượng thu chi không đúng quy định thì người dân gọi trực tiếp về số điện thoại của quận, huyện, thị xã đó.

Hà Nội cung cấp 31 đường dây nóng để phụ huynh phản ánh lạm thu

Hà Nội cung cấp 31 đường dây nóng để phụ huynh phản ánh lạm thu
Danh mục số điện thoại đường dây nóng phản ánh lạm thu đầu năm học. (Ảnh: Báo Lao động Thủ đô)

Thời gian hoạt động của đường dây nóng từ ngày 15/8-30/10/2018.

Hà Nội cung cấp 31 đường dây nóng để phụ huynh phản ánh lạm thu
Năm học 2017-2018, một số trường ở Hà Nội vẫn còn tình trạng lạm thu khiến dư luận bức xúc. (Ảnh: Đời Sống & Pháp Lý)

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, nguyên nhân để xảy ra lạm thu do một số cơ sở cố tình thực hiện sai quy định của nhà nước, có nhiều hoạt động biến tướng để thu tiền học sinh; phụ huynh mượn danh nghĩa “tự nguyện” hay “thu các khoản ngoài quy định của nhà nước”.

Vũ Loan