Tối ngày 14/12, trao đổi với PV Dân Việt, anh Vũ Đình Phong (40 tuổi, trú tại tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh vừa đại diện cho cư dân sống cùng tầng có đơn cầu cứu gửi lãnh đạo UBND phường.

Cụ thể, đơn thư anh Phong phản ánh về việc tại tầng có gia đình 4 trường hợp F0 nhưng cho tới nay sau 5 ngày kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vẫn chưa được đưa đi cách ly hay có biện pháp gì trong công tác phòng chống dịch.

“Tối ngày 8/12, một cư dân nữ sống cùng chồng và hai con tại tầng 16 báo với tôi đã bị dương tính SARS-CoV-2. Tôi trình báo lên tổ dân phố, Ban quản lý toà nhà và toàn bộ cư dân. 10h sáng ngày 9/12 trạm y tế phường có lên test Covid-19 cho cả tầng (trừ F0 ban đầu).

Ngày 11/12, F0 ban đầu báo cho tôi cả nhà họ đã dương tính. Tới tối đã có 4 F0 trong cùng gia đình. Ngay ngày hôm đó tổ trưởng dân phố có phát trang phục bảo hộ và yêu cầu gia đình F0 chuẩn bị đi cách ly. Tuy nhiên, đã 5 ngày trôi qua từ 1 F0 đã lây nhiễm thành 4 F0 (trong đó 2 trẻ nhỏ chưa tiêm vaccine) nhưng chính quyền cơ sở, y tế phường vẫn chưa có động thái cụ thể nào để đưa F0 đi thăm khám và cách ly”, anh Phong chia sẻ.

Anh Phong kể tiếp, tình hình hiện tại đã làm cho bản thân gia đình nhiễm Covid-19 cùng cư dân trong tầng rất hoang mang bức xúc, lo lắng không yên.

“Với tư cách là người trưởng tầng, thay mặt cho cư dân tầng 16 tôi khẩn thiết kêu cứu đến chính quyền phường Hoàng Liệt. Thời điểm này toàn thành phố trong trạng thái bình thường mới việc nhiễm bệnh Covid-19 chúng tôi không sợ vì người lớn đã được tiêm vaccine. Tuy nhiên, nhiều trẻ nhỏ chưa được tiêm. Rác thải y tế không ai xử lý.

Liên quan đến vụ việc này, tối ngày 14/12, Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh của cư dân về vấn đề trên.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt: “Trước đó, cư dân tại tầng tự test nhanh phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó phường cũng đã cử cán bộ y tế đến tầng lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Tuy nhiên, CDC không trả kết quả hay không thông báo nên phường không có cơ sở để đưa người F0 đi cách ly. Trong tối nay, vấn đề gì thuộc trách nhiệm bộ phận nào chúng tôi sẽ giải quyết”