Mạng xã hội xôn xao câu chuyện được đăng tải trên facebook cá nhân B.B. hôm 26/2 với nội dung: “Chính quyền phường Mai Dịch đưa công an đến tịch thu hàng nông sản, xé băng rôn tại điểm bán rau trong chương trình kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con xã Liên Mạc, Thanh Hà, Hải Dương, trên đường Trần Vỹ”, theo báo Giao Thông.

Theo thông tin facebooker B.B. đăng tải, thì nhóm của họ nhận lời giải cứu rau cải bẹ cho bà con xã Liên Mạc, Thanh Hà, Hải Dương. Hơn 8h sáng ngày 23/2, nhóm bày rau ra bán tại vỉa hè gần cây xăng phố Trần Vỹ (thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

“Chúng tôi bày bán, có căng băng rôn quảng cáo việc anh em lái xe khu vực Tây Hà Nội chung tay bán rau cải giúp cho bà con. 2 tấn rau được đóng vào các túi, mỗi túi 10kg. Chúng tôi đã bán hộ theo đúng giá bà con mong muốn là 30 nghìn đồng/túi”, facebooker B.B. cho hay.

Theo nội dung facebook này đăng tải, tới chiều cùng ngày, thì thấy có công an, dân phòng, chính quyền đến yêu cầu nhóm dẹp bỏ, nói nhóm “lợi dụng giải cứu lấn chiếm vỉa hè lòng đường” rồi giật xé băng rôn, tịch thu các túi rau chất lên xe tải mang đi.

Tuy nhiên khi trao đổi với PV Báo Giao thông hôm qua 26/2, chỉ huy Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) lại phủ nhận sự việc trên và cho biết chỉ bốc một số rau về phường để nhắc nhở.

Từ khi Hải Dương bùng phát và là tâm dịch Covid-19, chính quyền nơi đây đã phong toả và thực hiện nhiều biện pháp để phòng dịch nên hàng nông sản tại tỉnh này bị ế ấm phải vứt bỏ tại ruộng không thể bán. Trước sự việc như vậy thì người dân khắp các nơi đã tổ chức chương trình kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới