Sáng 2/3, nhà chức trách Hà Nội cho biết khi cần thiết, có thể cách ly cả một khu phố, một phường, thậm chí cả một quận để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo Người lao động, nhà chức trách TP. Hà Nội nói, hôm nay (2/3), tất cả những người bắt buộc đưa vào cách ly tập trung hay những trường hợp cách ly tại cộng đồng đều phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi đưa vào cách ly. Tất cả trường hợp đến bệnh viện có triệu chứng nghi ngờ đều phải lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Xuân Lưu – Chủ tịch quận Thanh Xuân cũng cho hay, quận có 109 tòa nhà chung cư, gần 600 thang máy, trong đó có những chung cư có nhiều người Hàn Quốc sinh sống. Vì thế, cần tiếp tục làm mạnh hơn việc cách ly, sát khuẩn, đo thân nhiệt ở những cơ sở, cuộc họp có nhiều người.

Về các vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung cho hay khi phát hiện ra trường hợp mắc Covid-19 trong 1 khách sạn hay 1 tòa nhà chung cư là phải cách ly cả tòa nhà đó để phòng tránh lây nhiễm. Cần thiết thì có thể cách ly cả một khu dân phố, một phường, thậm chí một quận.

(Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Theo báo Tiền Phong, liên quan đến việc đi học trở lại của học sinh, ông Chung nói, trong trường hợp dịch vẫn diễn biến phức tạp thì học sinh cấp 3 vẫn có thể nghỉ đến hết tuần thứ ba của tháng 3.

Tương tự, đối với các trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, trong trường hợp dịch diễn biến xấu thì vẫn hoàn toàn có thể cho nghỉ học đến hết tháng 3, đồng thời cho biết, nếu có diễn biến mới, thành phố sẽ tính toán.

Theo VnExpress, Hà Nội tiếp nhận 1.764 người đi về từ Hàn Quốc và đang cách ly tập trung tại các khu vực do Bộ Tư lệnh thủ đô quản lý. Trong số này có 12 người bị ho, được chuyển vào cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Cũng theo nguồn tin trên, đến 8h30 sáng này (2/3), Việt Nam có 115 người nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại bệnh viện, nhiều nhất trong vòng một tháng qua.

Từ Khóa: