Cô giáo lý giải nguyên nhân đánh 9 học sinh là do các em lười không chịu học bài trong các giờ ôn luyện thi nên cô đã rất nóng giận, bức xúc. Buổi sáng cùng ngày lại bị tụt huyết áp nên đã có hành động không đúng mực.

Chiều 16/4, ông Lê Đức Tuân, hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng B (thôn Thanh Quang, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) xác nhận, có sự việc giáo viên của trường này dùng thước đánh vào đầu nhiều học sinh trong lớp mình chủ nhiệm do các em không thuộc bài, theo Giáo dục & Thời đại,

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 12/4 tại lớp 5C. Cô H.T.H là chủ nhiệm khi đang giảng bài cho học sinh trong lớp đã dùng thước và cán cờ đánh 9 học sinh vì không thuộc bài, trong đó có 3 học sinh bị cô này đánh vào đầu.

Thực tế, lớp 5C có nhiều em có học lực thấp hơn so với mặt bằng chung của trường.

Trường tiểu học An Thượng B, nơi xảy ra sự việc giáo viên dùng thước đánh vào đầu học sinh. (Ảnh: Tiền Phong)

Sau khi tiếp nhận vụ việc, phía chính quyền địa phương và nhà trường đã yêu cầu cô H. viết bản tường trình. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức cuộc họp với phụ huynh 9 học sinh bị đánh để xin lỗi công khai.

Tại cuộc họp, cô H. thừa nhận hành động của mình là sai trái và chủ động xin lỗi các phụ huynh. Đã có 8/9 phụ huynh có mặt tại buổi họp (1 phụ huynh vắng do ốm) thống nhất là đề nghị cô giáo và học sinh rút kinh nghiệm, cảm thông cho cô giáo.

Cũng theo hiệu trưởng, nhà trường sẽ xem xét về hình thức xử lý giáo viên, nhưng trước tiên sẽ để cô H. tự nhận hình thức kỷ luật, sau đó, nhà trường sẽ ra quyết định kỷ luật với giáo viên này. Hiện tại, sức khỏe của cả 9 cháu học sinh đều đã ổn định.

Hiệu trưởng cho biết thêm, cô giáo H. đã công tác tại trường từ tháng 6/2014 đến nay và được nhận xét là giáo viên dạy giỏi, nề nếp và kỷ luật. Dù giải thích ra sao thì trường hợp này, cô H. đã sai.

Những ngày qua, nhiều phụ huynh ở xã An Thượng hoang mang bởi lẽ, chỉ trong vòng vài ngày tại hai trường tiểu học của xã này đã xảy ra hai vụ việc gây bức xúc dư luận. Cô giáo dùng thước kẻ đánh vào đầu nhiều học sinh và vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô với nhiều học sinh nữ.

Theo Kênh 14, liên quan đến vụ việc thầy giáo tiểu học bị tố dâm ô với một nhóm học sinh nữ lớp 3, ngày 16/4, cơ quan công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với ông N.Đ.L.(sinh năm 1974) để điều tra về hành vi dâm ô.

Bước đầu, thầy giáo này đã khai nhận đã thực hiện hành vi phạm tội của mình. Phía gia đình thầy giáo này đã đến nhà các học sinh xin lỗi.

Mạnh Tiến