Lãnh đạo TP. Hà Nội cho rằng mùi hoa sữa có thể ảnh hưởng tới người dân, do đó phê chuẩn kế hoạch chuyển hơn 100 cây hoa sữa được trồng dày đặc ở hồ Tây đến khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).

Báo Tổ Quốc đưa tinHà Nội đã phê chuẩn kế hoạch và chuẩn bị chuyển 108 cây hoa sữa ở hồ Tây đến trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Chiều 18/7, trên tuyến phố Trích Sài, hàng chục cây hoa sữa đã được cắt cành để chuẩn bị dời đi. (Ảnh: VTC)

Ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi (quận Tây Hồ) cho biết, việc này sẽ giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân phường Bưởi. Bởi hàng năm khi đến mùa hoa sữa, người dân quanh khu vực này bị ảnh hưởng lớn mùi hoa quá đậm đặc, nồng và khó chịu.

Bên cạnh đó, cánh hoa cũng rụng xuống đường nhiều gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông. Rễ cây hoa sữa quá nhiều cũng gây hỏng vỉa hè.

Ông Đức nói thêm, việc chuyển hoa sữa đến bãi rác Nam Sơn sẽ “tạo thành vùng đệm để hạn chế mùi rác thải”.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin, chiều qua (18/7), trên phố Trích Sài thuộc phường Bưởi, hàng loạt cây hoa sữa bị cắt tỉa cành chuẩn bị dời đi. Thời gian di chuyển diễn ra trong vòng 30 ngày. 

Lãnh đạo phường Bưởi cho biết, sau di chuyển, sẽ còn khoảng 10 cây hoa sữa trên tuyến phố. Những vị trí cây hoa sữa chuyển đi sẽ được thay thế bằng cây mới.

 

 

Lượng cây hoa sữa được trồng dày đặc trên phố khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng. (Ảnh: VTC)
Việc di chuyển 100 cây hoa sữa diễn ra trong vòng 30 ngày. (Ảnh: VTC)

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, không chỉ phố Trích Sài mà nhiều tuyến phố khác như Nguyễn Chí Thanh cũng trồng hoa sữa tương đối nhiều. Thành phố sẽ lên kế hoạch đánh chuyển hoa sữa để đảm bảo mật độ cây hài hòa hơn.

Hoa sữa là cây dạng thân gỗ, có thể cao tới 50 m. Bông hoa nhỏ, màu trắng đến vàng nhạt, nở từ tháng 6 đến tháng 11, có mùi thơm. Quả cây dài, có túm lông màu trắng. 

Theo VnExpress , nhiều tuyến đường của thành phố như Trích Sài, Trung Hòa, Hồ Tùng Mậu, Trần Duy Hưng… trồng toàn hoa sữa.

Video xem thêm: Sau 20 năm trồng, giờ chỉ việc ra vườn đếm từng cây gỗ ra cây vàng

videoinfo__video3.dkn.tv||c6d722a91__

Ad will display in 09 seconds