Chiều 17/2, nhà chức trách TP. Hà Nội nói, việc quyết định cho học sinh đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của TP.

Theo báo Dân Trí, chiều 17/2, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại cuộc họp với Ban chỉ đạo chống dịch virus corona. Tính đến chiều 17/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus corona. Trong số 68 trường hợp giám sát tại bện viện, có 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 9 trường hợp đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 39 người đến từ các vùng khác của Trung Quốc… 

Tại cuộc họp, ông Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn cho giáo viên nhận diện dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp tiêu độc khử trùng.

Theo ông Chung, cần lắp máy đo thân nhiệt tự động trong các lớp học, ngày đo 2 lần, trước khi vào lớp và sau khi tan học.

Ông Chung cho biết, việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Trước đó, theo lịch học thì hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT được nghỉ từ 17 đến hết 23/2.

Hà Nội đang giám sát theo dõi sức khỏe 1.857 trường hợp đi về từ vùng dịch tại cộng đồng. Các trường hợp này được cách ly y tế ở nơi ở, nơi lưu trú. Hiện còn 336 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Tính đến hôm nay (17/2), 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã chính thức cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ để phòng dịch virus corona.

Mới đây Trung Quốc ghi nhận thêm 98 trường hợp tử vong vì virus corona, nâng tổng số người chết vì dịch lên 1.873 trên toàn thế giới.

Từ Khóa: