Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký, ban hành công điện hoả tốc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Báo Người Lao Động đưa tin, theo đó, từ 6 giờ ngày 14/10, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch; các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn; khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Liên quan đến diễn biến dịch COVID-19 tại Hà Nội, theo VnExpress, Sở Y tế Hà Nội tối 13/10 cho hay, đã ghi nhận 4 người nhà và 7 người bệnh liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dương tính COVID-19, nâng tổng số ca gần nửa tháng qua lên 96.

Như vậy, chuỗi lây nhiễm liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được phát hiện từ ngày 30/9, đến nay đã ghi nhận tổng cộng 96 ca ở 5 tỉnh, thành.

Như vậy, trong đợt dịch thứ tư từ ngày 29/4, Hà Nội ghi nhận 4.066 ca nhiễm, trong đó 1.606 ca cộng đồng, 2.460 ca phát hiện khi đã cách ly.

Có thể bạn quan tâm: