Chiều 27/9, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng ban hành công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Trong văn bản cho phép từ ngày mai (28/9), người dân được hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, nhưng không quá 10 người; trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, mỹ phẩm được mở cửa; tuy vậy các cửa hàng ăn uống trong trung tâm thương mại vẫn chỉ được phép bán mang về.

Cùng với đó, thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày một lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; tiếp tục tiêm vét mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn.

UBND thành phố giao các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Ngày 26/9, lần đầu tiên Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới sau khoảng 3 tháng. Tính đến chiều 27/9, Hà Nội đã qua bốn ngày không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (tính từ 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.965 ca bệnh (không tính các ca bệnh tại bệnh viện trung ương trên địa bàn).

Có thể bạn quan tâm: