Chiều 6/5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà kho thuộc Công ty Song Ngân trong khu công nghiệp Phú Thị (Gia Lâm, Hà Nội), khiến 3 người tử vong.

Tối 6/5, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo huyện Gia Lâm xác nhận và cho biết, bước đầu xác định đã có 3 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn trên.

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Cụ thể, vào lúc 11h20 ngày 6/5, UBND huyện Gia Lâm nhận được tin báo việc xảy ra vụ cháy tại Công ty Song Ngân. Đến khoảng 14h cùng ngày, đám cháy sơ bộ được khống chế.

Khu vực xảy ra cháy được xác định là nhà 3 tầng thuộc Công ty Song Ngân, có diện tích mặt bằng 2.100m2, làm kho, xưởng cho Công ty Biovet thuê tại tầng 3.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

3 người tử vong gồm, ông Hoàng Minh S. (48 tuổi) và Nguyễn Duy T. (23 tuổi), cả 2 cùng trú tại Dương Xá, Gia Lâm, và bà Nguyễn Thị T (48 tuổi, trú tại Đặng Xá, Gia Lâm).

Nhà chức trách phát hiện 3 người chết trong vụ cháy trên nhưng chưa xác định được danh tính. Các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên) để giám định.

Hiện công an đã ra quyết định khởi tố vụ án trên về vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Hiện trường vụ hỏa hoạn (ảnh: Danh Phat đăng trên trang 91.com.vn).

Báo Zing dẫn thông tin từ hồ sơ từ Công an Hà Nội, khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Song Ngân chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa vào sử dụng. Tháng 9/2019, cơ sở này bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động.