Xe đầu kéo container chở hơn 10 tấn nội tạng và thịt động vật bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trong đêm 5/5, tổ công tác của Cục Cảnh sát môi trường cùng Phòng tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, Đội Quản lý thị trường số 5 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Tp. Hà Nội bất ngờ tiến hành kiểm tra xe đầu kéo container mang BKS 60C-05710 đang kéo theo thùng đông lạnh BKS 60C-00219 di chuyển trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, theo VTV.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 215 hộp xốp chứa hơn 10 tấn sản phẩm nội tạng động vật nằm trong thùng xe. Sau khi đưa ra khỏi container, nội tạng đựng trong thùng có dấu hiệu bốc mùi hôi khó chịu, theo Zing.

Lái xe là anh Lê Văn Phúc (sinh năm 1973, trú tại Trảng Bom, Đồng Nai) đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Người này khai nhận được một người thuê vận chuyển số sản phẩm động vật là nầm lợn từ Lạng Sơn đi Bắc Ninh và các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Hà Nội: Chặn đứng 10 tấn nầm lợn bẩn trên đường chuyển tới bàn ăn
Các thùng xốp nặng 50-60kg chứa nội tạng động vật đabg bốc mùi hôi thối.

Đây là vụ vận chuyển nội tạng động vật lớn được cơ quan chức năng phát hiện kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguồn gốc của lô hàng trên.

Thanh Thanh

Từ Khóa: