Sau khi va chạm với xe máy trên đường Phạm Hùng, ôtô biển xanh bỏ chạy đến Láng Hạ thì bị chặn lại nhưng tài xế cố thủ trong xe.

Theo VnExpress, ngày 28/11, đại diện Phòng CSGT – Công an TP. Hà Nội cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn liên quan đến tài xế ôtô biển xanh, xảy ra vào đêm hôm trước trên đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm.

videoinfo__video3.dkn.tv||de0cdb0e5__

Ad will display in 09 seconds

Ôtô biển xanh gây tai nạn ở Hà Nội rồi bỏ chạy, tài xế cố thủ trong xe (video: Anh Bim Bim).

Thông tin ban đầu trên VTC cho biết, vào tối 27/11, người đàn ông trung tuổi lái xe ôtô biển xanh BKS 80A-019.72 đi từ đường Phạm Hùng (đối diện trung tâm Hội Nghị Quốc Gia) hướng về Lê Văn Lương – Láng Hạ va chạm vào 2 cô gái đi xe máy, khiến hai người này bị thương.

Tuy nhiên, tài xế không dừng lại mà tiếp tục lái xe chạy về đường Láng Hạ, khi đến Đại sứ quán Mỹ, xe này va chạm với một ôtô khác rồi bị chặn lại.

Camry bien xanh 80A gay tai nan o Ha Noi roi bo chay, tai xe co thu trong xe hinh anh 1
Người tài xế bị lực lượng an ninh của Đại sứ quán lôi ra khi tài xế cố thủ trong xe (ảnh cắt từ clip/VTC).

Theo clip người dân quay lại, lực lượng chức năng yêu cầu tài xế ra khỏi xe nhưng người này không chịu nên bị ép ra. “Có xuống không… anh lái xe như này rất nguy hiểm”, lực lượng an ninh lôi người đàn ông xuống và tỏ ra bức xúc vì người này vẫn nhất quyết ngồi trên xe. Sau đó khi xuống xe, người này nói: “Anh có làm gì đâu…”.

Theo đại diện Cục CSGT, xe Camry nêu trên thuộc sở hữu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), theo quy định, xe này không được gắn biển xanh nên Cục đã yêu cầu VFF nộp lại biển số nhiều tháng nay.

Sáng nay, tài xế gây tai nạn bị VFF tạm đình chỉ công việc 10 ngày để yêu cầu giải trình và chờ xử lý. “Đơn vị đã cử cán bộ phối hợp với CSGT giải quyết sự việc”, đại diện VFF nói.

Theo Người Lao Động, chiếc xe này từng vướng lùm xùm được đăng ký lần đầu với biển trắng 30M-5080 nhưng sau đó được đổi thành biển xanh 80A-019.72.

Trước khi xảy ra vụ việc, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF là người sử dụng chiếc xe biển xanh trên.