Từ hôm nay (11/1), Sở GTVT Hà Nội cấm các xe hợp đồng dưới 9 chỗ gồm Grab và Uber hoạt động tại 13 tuyến phố trong các khung giờ từ 6-9h và 16h30-19h30.

Cụ thể, 13 tuyến phố được cắm biển cấm gồm: Hoàng Hoa Thám, Mai Xuân Thưởng, Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh, Khâm Thiên, cầu Chương Dương (chiều Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật), Hàng Bài, Phủ Doãn, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Giải Phóng.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thừa nhận, việc nhận biết Grab, Uber “đúng là hơi khó”. Theo ông Viện, các xe Grab, Uber theo quy định đều phải dán logo.

“Cảnh sát và thanh tra giao thông sẽ nhận diện qua logo để xử phạt. Còn nếu xe nào cố tình không dán logo mà đi vào đường cấm, khi bị phát hiện sẽ xử lý luôn cả hai lỗi”, ông Viện cho hay.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, việc cắm biển cấm không phải là cố định lâu dài. Trong quá trình thực hiện, Sở sẽ thấy tuyến phố nào cần giữ biển cấm thì để lại, không cần thiết thì bỏ biển.

Vào tháng 6/2017, Sở GTVT đã kiến nghị TP Hà Nội về việc quy hoạch số lượng xe Grab, Uber, đặt biển cấm trên một số tuyến phố.

Cụ thể, Sở kiến nghị không mở rộng đơn vị mới, tăng thêm số lượng phương tiện. Cùng với đó, Uber và GrabTaxi phải tuân thủ các quy định về phân luồng, tổ chức giao thông như xe taxi để đảm bảo giao thông, giảm ùn tắc của thành phố, theo Zing.

Về lệnh cấm Grab, Uber hoạt động tại 13 tuyến phố theo giờ, nhiều người bày tỏ các ý kiến đa chiều.

“Uber, Grab là xe hợp đồng, mà hợp đồng thì không phải chạy cả ngày, lúc rảnh mới chạy, còn không tài xế phải đi làm việc của họ. Vậy nếu cấm thế này, sẽ xảy ra tình huống: Tài xế đó đi làm vào đúng tuyến cấm, vậy họ không được quyền đi vào phố đó? Lúc đó họ có chạy cho Uber, Grab đâu, phục vụ công việc của họ đấy chứ? Sở Giao thông Hà Nội đã lường tình huống này chưa?”, anh Lê Văn Đoàn chia sẻ.

Độc giả Phan Văn Sang bình luận: “Cả 1 tuyến đường dài: Giảng Võ – Láng Hạ – Lê Văn Lương cấm Taxi, Uber, Grab. Vậy muốn bắt xe ô tô đi ra sân bay giờ đó thì thế nào? Các khách hàng của rất nhiều công ty dọc tuyến đường này phải xuống xe đi bộ hoặc đi xe ôm à?”.

Bên cạnh đó, có những ý kiến đồng tình với cách làm của Hà Nội. Độc giả có nickname Huynh Song Thao bày tỏ: “Các tỉnh khác cần học tập quyết định cứng rắn và dứt khoát, nhanh gọn như các bác Hà Nội. Grab có rẻ, có tiện như thế nào cũng phải tuân thủ, tôn trọng pháp luật Việt Nam”.

Thế Tam (TH)