Giám đốc xí nghiệp xe buýt và 35 nhân viên tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán (là nhân viên điều hành xe buýt) thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã được đưa đi cách ly tập trung.

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngay sau khi được thông báo nam nhân viên phòng điều độ Xí nghiệp xe buýt 10-10 dương tính với Covid-19, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã thực hiện việc cách ly toàn bộ 36 cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm tại trung tại Trường Nghề công nghệ cao Hà Nội.

Trong tổng số người cách ly tập trung có giám đốc và phó giám đốc của Xí nghiệp xe buýt 10-10 và 1 tài xế, 1 nhân viên bán vé của tuyến xe buýt 53B (Bến xe Mỹ Đình – khu công nghiệp Quang Minh).

Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt 10-10 đang tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.

Đồng thời đơn vị cũng phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và 162 xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10.

Cũng theo Tuổi trẻ, ca bệnh 714: nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, là nhân viên điều hành xe buýt. Bệnh nhân có tiền sử đi du lịch cùng gia đình tại Đà Nẵng từ 14 đến 17/7. 

Ngày 19/7, bệnh nhân khởi phát với sốt nhẹ, viêm họng. Ngày 4/8, bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.