Một người phụ nữ ở Thanh Oai, Hà Nội được xác định là dương tính với COVID-19 đi khám ở viện đa khoa Hà Đông, dù trước đó thường xuyên ở nhà không đi đâu xa. Kết quả kiểm trả lúc 2h chiều 25/3 cho thấy đã âm tính.

Trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội chiều 25/3, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, ngay khi bà N.T.N (SN1943, ở Thanh Oai) chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông hơn 2h sáng nay, Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, cách ly theo dõi theo đúng quy định.

Kết quả trả lúc 2h chiều 25/3 cho thấy cụ bà đã âm tính. Tuy nhiên, Bệnh viện tiếp tục cách ly, theo dõi trường hợp này. “Ngày mai chúng tôi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho cụ bà này”- lãnh đạo Bệnh viện nói với Báo Gia đình & Xã hội.

Theo Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chỉ mang ý nghĩa về mặt sàng lọc. Do đó, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính, theo quy định, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân N tiếp tục được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để tiến hành làm xét nghiệm khẳng định lúc 3h30 sàn 25/3.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, ngày 18/3, bà N.T.N. thấy ho, sốt, đau ngực nên vào bệnh viện huyện khám rồi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông ngày 24/3 với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, đau thần kinh liên sườn.

Tại đây, bệnh nhân N. được chỉ định làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time PCR và có kết quả dương tính. Xét nghiệm này do Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thực hiện. Bệnh nhân cho biết trước đó bà thường xuyên ở nhà, không đi đâu xa.

Đến sáng nay 25/3, bệnh nhân này đã được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở Kim Chung và mẫu bệnh phẩm được chuyển tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Có thể bạn quan tâm: