Hà Nội: Cháy khu nhà ở tạm, người dân hoảng loạn

Vào khoảng 14h trưa ngày 13/5, ngọn lửa đã bùng lên tại khu vực nhà tạm ven hồ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội, theo VNE đưa tin.

Một số nhân chứng cho biết, ban đầu họ ngửi thấy mùi cháy khét, sau đó chạy ra ngoài thì thấy ngọn lửa đang bốc lên dữ dội tại khu vực nhà tạm ven hồ Linh Quang. Ngọn lửa lan rất nhanh vì đây là những ngôi nhà được dựng tạm bợ bằng gỗ để nuôi lợn, nuôi gà; khói dày đặc bốc lên cao cả chục mét.

chay2-8411-1431504059.jpg
Khói bốc lên dày đặc, cao cả chục mét. (Ảnh: VNE)

Theo một người dân ở đây, khi phát hiện ra vụ cháy, mọi người hô hoán nhau di chuyển đồ đạc ra ngoài, hầu hết những hộ dân sống ở khu nhà tạm này làm nghề thu gom phế liệu, nhặt rác, là lao động nghèo ở tỉnh khác lên Hà Nội sinh sống.

Người dân hốt hoảng di tản đồ đạc ra ngoài. (Ảnh: nguoiduatin)
Người dân hốt hoảng di tản đồ đạc ra ngoài. (Ảnh: nguoiduatin)

Ngọn lửa có dấu hiệu lan rộng, người dân dập lửa bất thành. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động 6 xe chữa cháy và hàng trăm lính cứu hỏa đến hiện trường ứng cứu.

Vì khu vực hỏa hoạn nằm sâu trong khu dân cư nên các xe chữa cháy không thể tiếp cận được hiện trường. Lực lượng PCCC phải sử dụng máy bơm nước từ hồ lên để chữa cháy. Nhiều lính cứu hỏa phải leo lên cây để thực hiện công tác dập lửa. Tới khoảng hơn 15 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy nỗ lực tiếp cận hiện trường
Nhiều lính cứu hỏa phải leo lên cây để tiếp cận đám cháy. (Ảnh: nld.com.vn)

Sau vụ hỏa hoạn, nhiều đồ đạc và tài sản của người dân đã bị thiêu rụi; một số con vật nuôi bị chết cháy. Rất may không có thương vong về người.

Bến Tre: Hỏa hoạn thiêu rụi nhà xưởng chứa đầy chăn mền, vải sợi

Khoảng hơn 15h ngày 13/5, nhà xưởng Trường Tím chuyên gia công các sản phẩm vải sợi tại ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành (Bến Tre) đã bị lửa thiêu rụi, theo Tuổi Trẻ đưa tin.

Người dân đã dùng bình xịt để dập lửa nhưng bên trong là chăn mền, vải sợi dễ cháy khiến ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan ra diện tích hơn 200m2.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: laodong)

Lực lượng PCCC đã huy động hơn 100 lính cứu hỏa và 6 xe chuyên dụng các loại đến hiện trường. Vì bên trong nhà xưởng đa số là vật liệu dễ cháy nên gần 2 giờ sau, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp